Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Duy Xuyên: Tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2023.

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:01 | 15/09 Lượt xem: 2176

Sáng ngày 14/9/2023, tại Hội trường UBND xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên phối hợp với Công an huyện Duy Xuyên tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2023.

Dự Diễn đàn, ở tỉnh có Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo các Phòng: Tham mưu, Tổ chức cán bộ, Công tác Đảng và công tác chính trị; phóng viên truyền hình vì An ninh Tổ quốc - PX03 Công an tỉnh Quảng Nam; ở huyện có ông Phan Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Công an huyện và các đội nghiệp vụ Công an huyện; ở xã có Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể, Công an xã và hơn 250 cán bộ, quần chúng cốt cán đại diện cho Nhân dân các xã Duy Tân, Duy Hòa, Duy Phú, Duy Thu và Duy Châu. Ông Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Thượng tá Phạm Minh Quang - Trưởng Công an huyện Duy Xuyên đồng chủ trì Diễn đàn.

Tại diễn đàn, lãnh đạo Công an huyện thông tin về tình hình, kết quả công tác bảo vệ an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ; kết quả thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng và lắng nghe, Diễn đàn đã nhận được 12 lượt ý kiến đóng góp, trao đổi của Nhân dân về những vấn đề liên quan đến tình hình, kết quả công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; công tác phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Phần lớn các ý kiến tập trung vào lĩnh vực an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội như: việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua, tình hình trộm cắp vặt diễn ra trên địa bàn; xe chở vật liệu xây dựng lưu thông thường xuyên trên quốc lộ 14H, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông; việc sử dụng súng hơi, súng tự chế gây nguy hiểm cho người dân; xuất hiện nhiều trường hợp thanh niên tụ tập vào ban đêm điều khiển mô tô lạng lách, gây gỗ làm mất an ninh trật tự trên địa bàn,… Bên cạnh đó, Nhân dân còn góp ý về thái độ phục vụ của lực lượng Công an nhân dân trong giải quyết thủ tục hành chính; công tác vận động quần chúng phải thường xuyên, liên tục và đổi mới; đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong vận động quần chúng nhân dân trong tình hình mới.

Toàn cảnh Diễn đàn
Lãnh đạo Công an huyện Duy Xuyên; Công an tỉnh Quảng Nam và UBND huyện đã ghi nhận, tiếp thu giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng Công an; đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân, kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong thời gian đến./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên