Dân tộc - Tôn giáo

Phước Sơn tổ chức gặp mặt đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 10:49 | 20/06 Lượt xem: 1090

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tham dự buổi gặp mặt có Đồng chí Hồ Văn Phen - UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo về kết quả thực hiện các hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; kết quả phát huy vai trò người có uy tín tiêu biểu tại các địa phương; kết quả hoạt động công tác Mặt trận trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Các vị người có tín của huyện cũng đã tham gia phát biểu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là việc tuyên truyền triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” theo Chỉ thị số 27-CT/HU của Huyện ủy Phước Sơn; đồng thời tham gia đề xuất một số giải pháp trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS trên địa bàn huyện tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương trong thời gian đến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Văn Phen cảm ơn những đóng góp quan trọng của những người có uy tín trên địa bàn huyện trong thời gian qua; đồng thời, động viên các vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, tích cực phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân, đặc biệt là đồng bào các DTTS trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; hăng hái hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là 03 Chương trình mục tiêu quốc gia đang triển khai trên địa bàn huyện gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Bích Diễm, HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng quà cho các vị người có uy tín

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao 15 suất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 15 vị người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện với tổng trị giá 7,5 triệu đồng./.

Nguồn tin: VP.UBMTTQVN huyện Phước Sơn