Dân tộc - Tôn giáo

Phân ban Phật tử Dân tộc Giáo hội Phật giáoViệt Nam tỉnh thăm và tặng quà Nhân dân tại huyện Nam Trà My

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 12:35 | 15/06 Lượt xem: 689

Trong 02 ngày (13,14/6), Đoàn thiện nguyện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh do Đại đức Thích Viên Quán, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Nhân dân thôn 3, xã Trà Vinh huyện Nam Trà My. Cùng đi với Đoàn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My.

Đoàn trao tặng Đèn năng lượng cho các hộ dân thôn 3, xã Trà Vinh, huyện nam Trà My

Vướng mắc địa giới hành chính giữa xã Đắc Nên (huyện Kon Plông) tỉnh KonTum, và xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My) nên người dân thôn 3, xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My gặp nhiều khó khăn.

Thông qua cầu nối Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam phát huy truyền thống “gắn bó đồng hành cùng dân tộc”, chia sẻ một phần những nhọc nhằn, khó khăn của hơn 200 hộ dân thôn 3, xã Trà Vinh.

Với chương trình “mang ánh sáng đến vùng cao - thắp sáng yêu thương”, Đoàn thiện nguyện đã tổ chức các hoạt động xã hội: trao tặng 120 bóng đèn năng lượng mặt trời, trị giá 150 triệu đồng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thành viên Đoàn chia từng nhóm phụ trách kỹ thuật hướng dẫn cho từng hộ dân cách thức lắp ráp phụ kiện bóng đèn năng lượng mặt trời và trực tiếp gia cố tấm quang năng trên mái nhà của một số hộ gia đình neo đơn, người cao tuổi.

Đoàn cắt tóc cho trẻ em

Đoàn tặng quà cho trẻ em
Tại điểm trường mẫu giáo thôn 3, mặc dù trong điều kiện không gian chật hẹp, các Tăng, Ni, Phật tử trong Đoàn tổ chức nấu ăn; lắp 10 bóng đèn năng lượng, phục vụ ăn sáng cho 200 trẻ em, người dân; cắt tóc, trao tặng thêm các phần quà nhỏ để hỗ trợ sinh hoạt cho nhiều hộ dân thôn 3, xã Trà Vinh.

Tác giả: Văn phòng MTTQ huyện Nam Trà My