Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Duy Xuyên phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân; góp ý lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn huyện năm 2024.

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 21:26 | 07/07 Lượt xem: 129

Sáng ngày 05/7/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh truyền hình huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân; góp ý lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn huyện năm 2024. Ông Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ông Phan Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Thượng tá Nguyễn Viết Trung - Phó Trưởng Công an huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện; lãnh đạo Công an huyện, các đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội xã, Đại diện Chi ủy chi bộ, Ban thôn, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể, cán bộ quần chúng cốt cán ở các khu dân cư và Nhân dân của 04 xã, thị trấn khu Trung gồm: Duy Trinh, Duy Sơn, Duy Trung và thị trấn Nam Phước.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe Báo cáo tóm tắt tình hình công tác xây dựng Đảng, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo vệ an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; kết quả thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Báo cáo tổng hợp phiếu khảo sát ý kiến đánh giá của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn huyện do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát hành và tổng hợp.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và đầy tâm huyết các đại biểu và Nhân dân đã trực tiếp đối thoại và góp ý 12 ý kiến với nhiều nội dung khác nhau. Phần lớn Nhân dân đều ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện và làm việc nghiêm túc, nhiệt tình của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; công tác phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, ý kiến của Nhân dân đề nghị lãnh đạo huyện thường xuyên gần dân, sát dân hơn để lắng nghe ý kiến của Nhân dân, nhất là trong tham gia sinh hoạt ở các chi bộ thôn, khối phố. Nâng cao việc lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, nhất là cán bộ ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cần nhiệt tình và hướng dẫn tận hình cho công dân khi giải quyết các thủ tục hành chính. Nhân dân đề nghị lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm sát đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là công tác ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường…

Tại Hội nghị, lãnh đạo huyện Duy Xuyên, Công an huyện đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến kiến nghị; đồng thời giải trình và giải thích những vấn đề phản ánh và thắc mắc của bà con Nhân dân. Trong thời gian đến tập trung tháo gỡ những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc mà Nhân dân phản ánh nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: VP.UBMTTQVN huyện Duy Xuyên