Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 6:44 | 14/07 Lượt xem: 65

Trong 2 ngày (13,14/7), tại Trung tâm Hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Đại hội, thay mặt Nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Trí Thanh đã trao tặng bức tranh sơn mài về Quần thể tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thanh Hóa 100 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa nhận quà tặng tại Đại hội của tỉnh Quảng Nam.

Được biết, trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Thanh Hóa và Quảng Nam đều là vùng đất “phên dậu” của đất nước, luôn giữ vai trò trọng yếu cả về chính trị, quân sự và kinh tế. Quảng Nam, nhiều dòng họ có nguồn gốc từ Thanh Hóa di cư trong nhiều thế kỷ trước và quá trình mở cõi về phương Nam của ông cha ta, nhất là ở thời kỳ các chúa Nguyễn và vương triều nhà Nguyễn.

Tiếp nối nguồn cội lịch sử, mối quan hệ gắn bó keo sơn, ruột thịt giữa 2 tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam tiếp tục được duy trì, phát triển tại Lễ kết nghĩa hai tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam được tổ chức tại thị xã Thanh Hóa (nay là TP.Thanh Hóa) từ năm 1960. Sau hai tỉnh, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam cũng lần lượt tổ chức lễ kết nghĩa; Thị xã Thanh Hóa với thị xã Hội An, Tĩnh Gia - Đại Lộc, Hoằng Hóa - Điện Bàn, Đông Sơn - Thăng Bình, Thọ Xuân - Quế Sơn, Triệu Sơn - Tam Kỳ, Nông Cống - Duy Xuyên, Nga Sơn - Tiên Phước.

Trải qua các chặng đường đổi mới phát triển, Đảng bộ và nhân dân hai tỉnh vẫn luôn hướng về nhau, luôn kề vai sát cánh, chia ngọt sẻ bùi và son sắt thủy chung.

Tác giả: Như Thủy