Tin tức - Sự kiện

Ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 20:13 | 09/07 Lượt xem: 151

Chiều ngày 09/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ mười ba khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024; hiệp thương cử chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Chín, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và bà Huỳnh Thị Thùy Dung- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tham dự Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt chính trị trong tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; chủ động triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc chương trình công tác đề ra. Trong đó, tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện và cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029 đúng tiến độ, bảo đảm quy đinh; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029; phát động thi đua tổ chức xây dựng 392 công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; phát huy tinh thần chủ động, tích cực, đổi mới của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp triển khai thực hiện và hoàn thành tốt chương trình công tác 6 tháng đầu năm.

Kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023 - 2025, đến nay vận động được trên 4,835 tỷ đồng; phân bổ hỗ trợ cho 15 huyện, thành phố xây dựng mới và sữa chữa 91 nhà với tổng số tiền 3 tỷ 930 triệu đồng. Tiếp tục vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp với hơn 10 tỷ 634 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 79 nhà đại đoàn kết; sửa chữa 18 nhà đại đoàn kết; hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình khó khăn phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, học tập… Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, trao tặng 93.949 suất với tổng trị giá 43 tỷ 774 triệu đồng. Ban Cứu trợ các cấp tiếp nhận Quỹ cứu trợ 7 tỷ 991 triệu đồng, cùng với nguồn quỹ năm 2023 phân bổ 01 tỷ 324,9 triệu đồng phục vụ công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra trong 6 tháng đầu năm 2024 tại các địa phương.

Tổ chức 01 đoàn giám sát về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Thông báo số 160-TB/TW, ngày 15/01/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; phối hợp tham gia 14 đoàn giám sát, kiểm tra chuyên đề với các cơ quan liên quan. Chủ trì, tổ chức 02 hội nghị phản biện xã hội đối với đối với dự thảo Phương án tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam…

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; tham gia góp ý và thống nhất dự thảo báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024; dự thảo Báo cáo chính trị, đề án nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trình tại Đại hội biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 -2029.
.

Ông Nguyễn Chín, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Võ Xuân Ca - UVBTV Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng ông Lê Trí Thanh và ông Nguyễn Văn Mau

Ông Lê Trí Thanh - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng 6 vị được hiệp thương vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X

Hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung 6 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X; hiệp thương cử bổ sung chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024. 100% đại biểu đã thống nhất hiệp thương cử ông Lê Trí Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024  thay cho ông Võ Xuân Ca - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuyển công tác; ông Nguyễn Văn Mau - Ủy viên Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nguồn tin: ĐNT