Giám sát và Phản biện xã hội

Hiệp Đức: Phản biện Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 …

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 6:39 | 14/07 Lượt xem: 43

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị phản biện, góp ý dự thảo Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và tổng kết, đánh giá hoạt động của Ban tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyên khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham dự hội nghị có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Huỳnh Đức Viên - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cơ quan tham mưu soạn thảo Đề án của HĐND huyện và lãnh đạo Văn phòng UBND huyện. Ông Nguyễn Tấn Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Qua trao đổi, thảo luận đa số thành viên dự họp đều thống nhất cao Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về nội dung Đề án, Hội nghị cơ bản thống nhất đối với dự thảo Đề án, bố cục, cơ sở pháp lý để xây dựng đề án. Tuy nhiên Hội nghị tham gia đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung thêm phần hạn chế về công tác tiếp xúc cử tri chưa hiệu quả. Phần mục tiêu cụ thể từ 90% nâng lên 100% kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời, đúng quy định; mỗi đại biểu phát biểu ít nhất 02 lần/năm và phải có ý kiến mới trong hoạt động của hội đồng. Khi tổ chức giám sát tại địa phương nào thì mời đại biểu HĐND khu vực đó cùng dự giám sát….

Về tổng kết, đánh giá hoạt động của Ban Tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đa số Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đều thống nhất cao với dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Tư vấn nhiệm kỳ 2019-2024, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời thành lập Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 10 thành viên, có 01 trưởng ban và 02 phó ban; tặng quà chia tay 01 thành viên không tham gia Ban tư vấn nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nguồn tin: VP.UBMTTQVN huyện Hiệp Đức