Văn bản - Chính sách mới

Phòng chống dịch COVID-19: Rà soát, bỏ ngay các quy định không phù hợp

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:11 | 14/09 Lượt xem: 4855

Ngày 13/9/2020, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 326/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện 8 mệnh lệnh phòng chống COVID-19
Theo đó, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

- Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phải bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

- Nghiêm cấm việc áp dụng các biện pháp có tính chất “ngăn sông, cấm chợ”, hạn chế đi lại, hạn chế giao thương.

- Không yêu cầu xét nghiệm SAR-CoV2 đối với người đến từ địa phương đã hết dịch trong cộng đồng; chỉ xét nghiệm đối với người có biểu hiện ho, sốt.

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ ngay các quy định không phù hợp.

- Cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chuẩn bị tốt các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, các hoạt động đối ngoại, thúc đẩy giao thương quốc tế trong điều kiện bình thường mới;...

Xem chi tiết tại Thông báo 326/TB-VPCP ngày 13/9/2020.

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn