Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Đại Lộc: Kiểm tra công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:32 | 08/07 Lượt xem: 15033

Trong 5 ngày, từ ngày 1/7 đến ngày 5/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc đã tổ chức kiểm tra công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019 đối với 18 địa phương trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Kim Đình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn; các đồng chí trong Ban Thường trực và chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Thành viên.

Một buổi làm việc của Đoàn kiểm tra

Tại các buổi làm việc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ 18 xã, thị trấn đã báo cáo và minh chứng bằng hồ sơ việc triển khai chương trình công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019 với các nhiệm vụ công tác: Tuyên giáo, Dân tộc-tôn giáo, công tác phong trào, Dân chủ - pháp luật, công tác đối ngoại và thi đua khen thưởng; Kiểm tra việc vận động quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Cứu trợ” năm 2019; đồng thời kiểm tra việc xây dựng các Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp và kiện toàn các Ban vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Tổ tư vấn, giúp việc và cộng tác viên nắm bắt tình hình dư luận xã hội của Ủy ban Mặt trận các địa phương sau Đại hội.

Qua kiểm tra, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã đánh giá từng nội dung triển khai thực hiện của đơn vị; trao đổi, theo đó tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các địa phương bám sát Chương trình, Kế hoạch công tác Mặt trận năm 2019 để thực hiện đạt hiệu quả trong 6 tháng cuối năm 2019./.

Tác giả: Thu Trang