Các phong trào thi đua - Các cuộc vận động

Phú Ninh: Phát động mô hình “ không rãi vàng mã, áo giấy, các loại tiền trên đường đưa tang”

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:16 | 13/07 Lượt xem: 19136

Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phát động mô hình “ không rãi vàng mã, áo giấy, các loại tiền trên đường đưa tang” tại nhà văn hóa thôn Thạnh Hòa, xã Tam Đàn.

Hội nghị có sự tham gia của các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ đoàn kết, đại diện một số tộc họ trên địa bàn xã và đông đảo nhân dân tại khu dân cư thônThạnh Hòa.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và sự tác động của môi trường đối với sự sống và hoạt động của con người, đồng thời qua đó đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân về ý thức bảo vệ môi trường sống, môi trường cảnh quan. Các đại biểu dự hội nghị cũng thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về hành động “rải vàng mã khi đưa tang” hiện nay, qua trao đổi đa số ý kiến đều cho rằng đây là việc làm không hay, không đúng ảnh hưởng đến thuần phong, mỹ tục, đi ngược với phong trào xây dựng nếp sống văn hóa mới làm ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan nông thôn mới.

Trưởng ban công tác Mặt trận KDC ký cam kết triển khai thực hiện mô hình

Từ đó, hội nghị đã đồng tình ủng hộ và hưởng ứng mô hình “không rãi vàng mã, áo giấy, các loại tiền trên đường đưa tang” do Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phát động.

Trong thời gian qua, các nội dung này cũng đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tuyên truyền và phát động tại 10 khu dân cư được chọn để xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Phú Ninh.

Nguồn tin: VP Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh