Thẩm định Khoa học công trình Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 11:12 | 18/04 Lượt xem: 23214

Chiều ngày 17/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức thẩm định khoa học công trình “Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam (1930-2015)”. Tham dự buổi thẩm định có ông Võ Xuân Ca, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các thành viên trong Hội đồng thẩm định. Ông Nguyễn Chín, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi thẩm định.

Ông Nguyễn Chín- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi thẩm định công trình Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam

Báo cáo quá trình triển khai nghiên cứu, biên soạn công trình Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tại buổi thẩm định, ông Nguyễn Phi Hùng- Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho rằng: Việc biên soạn “Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam giai đoạn 1930 - 2015” là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng; khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam. Là tài liệu quý để phục vụ việc nghiên cứu, học tập, tuyên truyền về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam giai đoạn 1930 - 2015.

Phát biểu tại buổi thẩm định, nhiều đại biểu đánh giá cao tập sách Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam “1930-2015” đạt mục đích, yêu cầu, đáp ứng về mặt khoa học và thực tiễn; tái hiện được hoạt động của MTTQ qua các thời kỳ lịch sử, đảm bảo tính khách quan, trung thực và chân thật; bố cục phù hợp, có tính logic và đồng ý đề nghị Hội đồng nghiệm thu.

Bà Huỳnh Thị Tuyết- Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phản biện tại Hội đồng thẩm định

Ông Lê Văn Lai- Nguyên UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội đồng

Kết luận tại buổi thẩm định, ông Nguyễn Chín- UVBTV Tỉnh ủy  đánh giá cao công trình Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 1930-2105 vừa mang ý nghĩa thời sự, giáo dục truyền thống và có giá trị tư tưởng, là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông nhấn mạnh, đây là tập sách sẽ thu hút nhiều thành phần trong xã hội đón đọc để hiểu về quá trình hoạt động của MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ vì vậy nội dung, văn phong phải mang tính đại chúng, từ ngữ phải rõ ràng, cô đọng, dễ hiểu; chú ý bối cảnh là Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh và lượt bớt những gì không liên quan đến vùng đất và con người Quảng Nam…. Hội đồng thống nhất nghiệm thu công trình.

Tác giả: Ban Tuyên giáo