
Trao bảng tượng trưng hỗ trợ phương tiện sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ còn 191 hộ nghèo, 66 hộ cận nghèo và nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn cần được quan tâm, hỗ trợ. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, Mặt trận các cấp tại Tam Kỳ đã triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo Nhân dân trong và ngoài thành phố tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Từ đầu năm đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tại Tam Kỳ đã tiếp nhận trên 1 tỷ đồng tiền ủng hộ. Cùng với nguồn tồn Quỹ từ năm 2024 là 1,3 tỷ đồng, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả. Cụ thể, đã hỗ trợ xây dựng mới 07 nhà, sửa chữa 16 nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 830 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 1.334 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 987 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận thành phố còn phối hợp thực hiện chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát theo chương trình của tỉnh. Đến nay, đã hoàn thành xây mới 01 nhà và sửa chữa 02 nhà với tổng kinh phí 120 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” của tỉnh hỗ trợ.
Bên cạnh đó, vào chiều ngày 09/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức chương trình “Trao tặng phương tiện sinh kế cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng quà cho trẻ em nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố”. Chương trình đã trao 13 phương tiện sản xuất, con vật nuôi như: Xe đẩy bán hàng; tủ bán mì, bún; Nồi tráng bánh bằng điện; Bò giống; heo giống, trao 68 suất quà cho trẻ em nghèo, cận nghèo với tổng giá trị 168 triệu đồng.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ người nghèo huyện Nam Trà My
Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ. Vừa qua, nằm trong chương trình đối ngoại Nhân dân, thực hiện các hoạt động phối hợp giữa các đơn vị kết nghĩa của thành phố Tam Kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ đã hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá với số tiền 100 triệu đồng; hỗ trợ huyện kết nghĩa Nam Trà My với số tiền 30 triệu đồng để hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thành phố.
Ông Nguyễn Ba- UV BTV Thành ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ- Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố chia sẻ: “Với đóng góp tích cực của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố, công tác an sinh xã hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đời sống của các hộ nghèo, hộ cận nghèo từng bước được cải thiện, nhiều hộ nghèo đã tự nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Có được những kết quả trên, MTTQ Việt Nam các cấp đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các chương trình hành động của Mặt trận ngày càng toàn diện, đáp ứng yêu cầu thực tế cuộc sống, nội dung thiết thực tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Tam Kỳ./.