Phiên bản mobile

MENU

Chi tiết tin

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vị Trưởng ban Công tác Mặt trận tận tụy, trách nhiệm vì dân

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:31 | 05/09 Lượt xem: 2697

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển.Tôi xin nói về ông Hà Trung Phong, một vị Trưởng ban Công tác Mặt trận tận tụy, trách nhiệm vì dân.

Năm 2014, ông Hà Trung Phong được chính quyền và Nhân dân thôn Thọ Khương, xã Tam hiệp (huyện Núi Thành) tín nhiệm bầu làm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn. Đến năm 2019, ông là Bí Thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận cho đến nay. Hơn 9 năm đảm nhận nhiệm vụ, ông Phong là một tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác và các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận địa phương phát động.

Trong công việc, ông tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, luôn làm tốt vai trò tham mưu, phối hợp tốt với chính quyền và các đoàn thể ở địa phương triển khai các phong trào ở cơ sở. Đồng thời, luôn quan tâm sâu sát giúp đỡ người dân, nhất là đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Đến nay, ông Phong đã vận động người dân hiến đất, hiến công thực hiện được hơn 3,8km đường giao thông nông thôn, mua máy cơ giới về cải tạo hàng chục héc ta đất bỏ hoang để canh tác lúa, sen. Giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất vươn lên ổn định kinh tế. Cạnh đó, ông Phong còn tích cực tham gia tuyên truyền giúp người dân bài trừ mê tín dị đoan, không rải vàng mã trong tang lễ, không tổ chức việc cưới, việc tang, đưa tang rườm rà tốn kém; chủ trì hòa giải thành công nhiều vụ mâu thuẫn nhỏ ở thôn một cách thấu tình, đạt lý; kêu gọi người dân tiêm đầy đủ các mũi vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tỷ lệ hoàn thành hơn 98%. Vận động nhân dân tích cực tham gia cài đặt và sử dụng các ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia theo đề án 06 giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ.


Đây là con đường bê tông vượt lũ mà ông Hà Trung Phong (bên phải)
vận động nhân dân hiến hơn 1.200m2  đất để mở đường làng thông thoáng, rộng 9 mét.

Trong những năm qua, với vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, ông Phong cùng các thành viên ban điều hành luôn trăn trở, suy nghĩ tìm ra cách làm hay, đưa ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát động. Trong công tác vận động Nhân dân tham gia phong trào ở cơ sở, ông Phong có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực. Để thông tin đến nhanh với bà con, tranh thủ thu thập ý kiến của nhân dân trao đổi thảo luận công khai, dân chủ. Ông lập ra nhóm Zalo, nhóm Facebook để trao đổi, thông báo tình hình trong thôn, kịp thời động viên mọi người... Nhiều mô hình thành công như: mô hình “Chung tay xây dựng, phát triển kinh tế nông thôn”, “Hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi xã hội”, “Chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp”, “Tương thân tương ái”… Các mô hình trên đều có sự chung tay tích cực của cộng đồng ở khu dân cư, tập hợp được nhiều người dân tham gia, mang lại hiệu quả trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương, đã tạo sự lan tỏa, đồng thuận trong đời sống xã hội. “Việc chính của tôi là sửa chữa điện tử tại nhà để trang trải cuộc sống. Song khi có việc mà Mặt trận cần, dân cần là tôi gác lại việc nhà, cùng với lãnh đạo địa phương làm ngay” – ông Phong chia sẻ.

Ông Trà Minh Trọng (65 tuổi) một người dân địa phương chia sẻ: “Ở địa phương, ông Phong luôn gần dân, sát dân, sống hòa đồng, giản dị nên mọi người tin tưởng, yêu mến. Làm công tác dân vận, mặt trận ở thôn rất vất vã, nhưng ông Phong luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm với phong trào, tôi nghĩ là điều rất quý, rất đáng được ghi nhận”.


Ông Hà Trung Phong (đứng giữa) nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Cống hiến hết mình vì công việc chung của cộng đồng, ông Phong được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tỉnh đến xã ghi nhận và đánh giá cao. Đặc biệt, vào ngày 27/11/2022, ông Hà Trung Phong được nhận Bằng khen Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại hội nghị biểu dương, khen thưởng Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Ông Hà Trung Phong là tấm gương tiêu biểu, điển hình trong thực hiện các phong trào thi đua, công tác Mặt trận. Những việc làm của ông đã góp phần thiết thực, hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.Một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả: Thanh Luận- Thị Thủy

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tên Video
* CM 05.7.24
* CM 05.7.24

LIÊN KẾT WEB

select