Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phụ nữ Điện Hòa lan tỏa hoạt động “Việc làm nhỏ - công trình lớn”

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 10:33 | 25/08 Lượt xem: 1098

Hội LHPN xã Điện Hoà (Thị xã Điện Bàn) có 11 Chi hội Phụ nữ, với tổng số 2.731 Hội viên. Đại đa số chị em sinh sống bằng nghề nông là chủ yếu nhưng với nỗ lực và tinh thần đoàn kết của tập thể Ban chấp hành từ xã đến ban cán sự chi, hội, tổ nhiệt huyết góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Hội cấp trên và địa phương đề ra. Liên tục trong 3 năm qua luôn đứng vị trí top 3 về hoạt động phong trào công tác Hội phụ nữ và được Trung ương Hội LHPN Việt Nam khen tặng.

Triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã xác định đây là một những nhiệm vụ chính trị quan trọng của công tác Hội, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nhìn nhận, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hằng năm, Hội triển khai phong trào Hội viên tham gia tiết kiệm 1000 đồng/ ngày để có nguồn quỹ giúp đỡ, hỗ trợ chị em Hội viên nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Với nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Điện Hoà nhiệm kỳ (2020 -2025) đề ra phấn đấu đến năm 2024 xã Điện Hoà đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Theo đó, mục tiêu giảm nghèo là một trong những mục tiêu hết sức quan trọng. Để góp phần cùng hệ thống chính trị của xã thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, Hội LHPN xã đã cụ thể hoá và lồng ghép thực hiện Chương trình “Việc làm nhỏ - công trình lớn” để có nguồn kinh phí góp phần cùng với nguồn vận động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thực hiện mục tiêu giảm nghèo.

Chương trình “Việc làm nhỏ - công trình lớn” mang tính lâu dài, lan toả và hiệu quả được hội viên hưởng ứng tích cực. Trong năm 2021, việc thu gom vỏ lon bia, sắt giấy vụn, bìa carton ở đồng loạt 11 Chi hội đã thu được số tiền 45.750.0000 đồng. Từ nguồn tiền của Chương trình đã trao 04 xe máy (trị giá 40 triệu đồng) làm phương tiện đi làm giúp 02 hộ phụ nữ nghèo thôn Hà Đông nâng cao thu nhập, ổn định kinh tế gia đình đảm bảo thoát nghèo bền vững. Năm 2022 và năm 2023, với nguồn lực từ Chương trình “Việc làm nhỏ - công trình lớn” đã trao 04 con bò giống trị giá 40 triệu đồng giúp 04 hộ phụ nữ cận nghèo các thôn Xóm Bùng, Đông Hồ. Bích Bắc phát triển kinh tế.

Chị em Hội viên Hội LHPN xã Điện Hòa (TX Điện Bản) tích cực hưởng ứng Chương trình

Hội viên Hội LHPN xã Điện Hòa phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc làm nhỏ nhất nhằm đoàn kết, sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương hỗ trợ chị em cùng nhau phát triển ổn định đời sống, kinh tế gia đình, từng nước nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện đại./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tâm