Phiên bản mobile

MENU

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Bắc Trà My: Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến góp ý của Nhân dân”

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 13:56 | 13/09 Lượt xem: 3989

Sáng ngày 12/9/2023, tại Nhà văn hoá xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Công an huyện tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến góp ý của Nhân dân” năm 2023.

Về dự diễn đàn, có: đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các Đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện; đại diện Đảng ủy; đại diện lãnh đạo UBND; Trưởng, phó các ban ngành, hội đoàn thể; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng;  Trưởng ban Công tác Mặt trận; người có uy tín và trên 85 đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã Trà Giáp về tham dự diễn đàn. Đồng chí Nguyễn Trung Nam- UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện và đồng chí Huỳnh Ngọc Thiệu- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ việt Nam huyện đồng chủ trì hội nghị.


Quảng cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, đại diện lãnh đạo Công an huyện, đã thông tin khái quát tình hình An ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội; kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong 08 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại diễn đàn đã có 04 ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Nhìn chung, các ý kiến của người dân chủ yếu về tác phong, thái độ làm việc của lực lượng Công an, các vấn đề liên quan đến đạo đức lối sống, giao tiếp ứng xử cũng như vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an về việc phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân; việc giải quyết một số vụ việc còn tồn đọng... Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề nghị giải đáp những thắc mắc về các thủ tục hành chính, như: các thủ tục và cách làm căn cước công dân, thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng, chuyển hộ khẩu; về việc xử phạt hành chính đối với các đối tượng trộm cắp và đề nghị ngành chức năng cần mạnh tay hơn với những trường hợp tái phạm…

Với tinh thần cầu thị, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của Nhân dân. Đồng thời, giải đáp thỏa đáng những vướng mắc của người dân. Qua đó, có biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều hơn nữa của người dân để lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tham mưu có hiệu quả với chính quyền địa phương những giải pháp, cách làm hiểu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT tại cơ sở; phát huy hiệu quả vai trò và trách nhiệm của người dân trong công tác giữ gìn ANTT, bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân vững mạnh./.

Tác giả: Công Hướng

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tên Video
* CM 19.7.24
* CM 05.7.24
select