Nam Giang: Tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022.

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022 tại thị trấn Thạnh Mỹ.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2022. Theo đó, Công an huyện đã chủ động xây dựng các kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, khởi tố điều tra 14 vụ án, 12 bị can. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 24 vụ, 64 đối tượng với tổng số tiền phạt là hơn 117 triệu đồng; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đã vận động thu hồi được 77 khẩu súng tự chế các loại, 2 bộ xò kích điện, 1 bình ắc quy. Thu nhận 1.486 hồ sơ cấp CCCD, nâng tổng số hồ sơ thu thập từ trước đến nay hơn 20.510 trường hợp. Xây dựng và duy trì 4 mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn huyện và xây dựng mới 2 mô hình tộc họ tự quản về ANTT.

Toàn cảnh Diễn đàn

Với tinh thần cầu thị, Công an huyện Nam Giang đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân với nhiều nội dung trọng tâm, sâu sắc, tập trung vào công tác đảm bảo ANTT, đảm bảo an toàn giao thông, quản lý tạm trú tạm vắng , giải quyết thủ tục hành chính căn cước công dân; trách nhiệm của Công an xã, công an viên trong việc giải quyết vụ việc ở địa phương; cần tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở, bám sát địa bàn, tuyên truyền, đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ……

Trên cơ sở các ý kiến của người dân, đồng chí Phó Trưởng Công an huyện đã trao đổi, giải thích một số ý kiến, kiến nghị; đồng thời, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp, tiến hành kiểm tra, xác minh những phản ánh của Nhân dân. Qua đó, đề ra giải pháp nhằm đảm bảo giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội huyện nhà; đồng thời xây dựng lực lượng Công an huyện và Công an xã ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và được Nhân dân yêu mến, tin cậy, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự phát triển của huyện./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Giang