Phiên bản mobile

MENU

Chi tiết tin

Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Thăng Bình, Đông Giang phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 17:00 | 10/07 Lượt xem: 107

Vừa qua, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, Đông Giang phối hợp với Văn phòng HĐND, UBND huyện cùng với các cơ quan liên quan ở địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV

* Thăng Bình:

Tổ đại biểu Quốc hội gồm có ông Phan Thái Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; ông Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; đại biểu lãnh đạo và chuyên viên các sở, ban, ngành tỉnh; đại biểu Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức chính trị - xã hội huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội các xã, thị trấn và hơn 200 cử tri trên địa bàn toàn huyện. Ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV với cử tri.


Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Đa số các cử tri tham dự hội nghị bày tỏ phấn khởi với tình hình phát triển của đất nước thông qua báo cáo; đồng thời tham gia đóng góp 13 lượt ý kiến, kiến nghị với hơn 34 nội dung, tập trung vào một số lĩnh vực như: việc cải tạo, mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 14E; quy hoạch phát huy giá trị của Phật Viện Đồng Dương (tại xã Bình Định Bắc); chế độ chính sách cho người có công; một số vấn đề thực tiễn phát sinh khi triển khai chuyển tiền lương hưu trí qua thẻ ngân hàng…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam và đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan đã nghiêm túc tiếp thu và giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị ngoài thẩm quyền, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tổng hợp, kiến nghị đến các cấp liên quan; đồng thời thường xuyên theo dõi, giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị và thông tin đến cử tri được rõ.

Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Phan Thái Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội cảm ơn những ý kiến góp mang tính xây dựng cao của các đại biểu, đây là cơ sở để đại biểu Quốc hội cũng như cấp ủy, chính quyền các cấp sâu sát hơn tình hình phát triển kinh tế - xã hội; ghi nhận các kiến nghị chính đáng của cử tri và Nhân dân. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ.

* Đông Giang:

Tổ đại biểu Quốc hội gồm có ông Dương Văn Phước - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Quảng Nam và Đặng Thị Bảo Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam. Hội nghị tiếp xúc cử tri thu hút hơn 160 cử tri và Nhân dân xã Ba, xã Tư, Ating, Jơ Ngây và Sông Kôn tham dự.

Bà Đặng Thị Bảo Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam báo cáo tóm tắt những nội dung nổi bật sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. Có 13 lượt ý kiến với 30 kiến nghị hầu hết liên quan đến việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, kinh phí hỗ trợ cho cán bộ cơ sở, việc nâng cấp Quốc lộ 14G…

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân đại diện Thường trực HĐND, UBND, cơ quan, đơn vị hữu quan huyện và xã cũng đã tiếp thu, giải đáp và trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết; một số ý kiến đã được đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam trả lời, giải đáp tại hội nghị, đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ, ngành Trung ương sẽ trình tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XV.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam tặng quà cho 20 gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; 10 cháu học sinh nghèo học giỏi, trao 200.000.000đ cho Quỹ khuyến học huyện Đông Giang. Qua đây, Thường trực HU, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và toàn thể cử tri và Nhân dân xin ghi nhận và chân thành cảm ơn tình cảm mà Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã dành tặng những món quà đầy ý nghĩa đến các gia đình chính sách, gia đình có công, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh tiêu biểu nghèo vượt khó trong học tập.


Ông Dương Văn Phước - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Quảng Nam trao tặng 200 triệu cho học bỗng Hội khuyến học huyện

Hình ảnh trao tặng quà cho gia đình chính sách và các em học sinh

Nguồn tin: Ngọc Thế, VP.UBMT huyện Thăng Bình

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tên Video
* CM 05.7.24
* CM 05.7.24

LIÊN KẾT WEB

select