Phiên bản mobile

MENU

Chi tiết tin

Tin tức - Sự kiện

Tri ân các chiến sĩ Điện Biên nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)!

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 10:00 | 27/04 Lượt xem: 2984

Trong 02 ngày, 25 và 26/4, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Nam, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Cựu Thanh niên xung phong tỉnh và lãnh đạo các địa phương đến thăm, tri ân các chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và Nhân dân đối với những người đã có công lao trực tiếp đóng góp vào Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Toàn tỉnh có 41 chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong đó có 2 liệt sĩ, 26 người từ trần và còn 13 người còn sống.

Dịp này, Đoàn công tác trực tiếp đến thăm 02 gia đình liệt sĩ và còn 13 người còn sống là chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên, mỗi phần quà trị giá 05 triệu đồng (gồm quà của Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Quảng Nam; đối với thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên từ trần được hỗ trợ 01 triệu đồng). Số đối tượng còn lại, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủy quyền cho các địa phương đến thăm, tri ân trong dịp này.


Một số hình ảnh đi thăm của Đoàn công tác:


Ảnh 1. Ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi sức khỏe cụ Nguyễn Thị Mạnh. Ảnh: H.Q

Ảnh 2. Viếng hương liệt sĩ Phan Đức Hương (xã Bình Dương, Thăng Bình). Ảnh: H.Q

Ảnh 3. Trò chuyện với cụ Hoàng Thị Miều (xã Đại Hồng, Đại Lộc). Ảnh: H.Q

Ảnh 4. Đoàn công tác tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng cụ Ngô Văn Quy. Ảnh: H.Q

Ảnh 5. Thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên tại TX.Điện Bàn. Ảnh: H.Q

Ảnh 6. Thăm cụ Nguyễn Nghĩa (Cựu TNXP) tại Trường Xuân, Tam Kỳ.

Ảnh 7: Thăm cụ bà Dương Thị Hồi, tại An Mỹ, Tam Kỳ.

Tác giả: Văn Hòa

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tên Video
* CM 05.7.24
* CM 05.7.24

LIÊN KẾT WEB

select