Phiên bản mobile

MENU

Chi tiết tin

Tham gia xây dựng nông thôn mới

Xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:14 | 09/07 Lượt xem: 163

Sáng ngày 07/7, xã Đại Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới và các thôn Hội Khách Đông, Hội Khách Tây đạt chuẩn Thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.


Quang cảnh buổi Lễ
Đến dự có ông Phan Việt Cường, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Công Thanh, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh. Về phía huyện có ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân xã Đại Sơn.

Trao công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Năm 2011, khi triển khai xây dựng nông thôn mới, Đại Sơn chỉ đạt 1/19 tiêu chí, trong đó các tiêu chí thu nhập, hộ nghèo, giao thông, thủy lợi, trường học, nhà ở, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, môi trường… đòi hỏi nguồn lực lớn. Với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, địa phương đã nỗ lực không ngừng với các giải pháp, tạo nên những đột phá trên các lĩnh vực. Đến nay, sau hơn 12 năm, địa phương đã hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đáng chú ý, các chương trình, đề án phát triển sản xuất nông nghiệp được triển khai có hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt, tổng số hộ nghèo của xã giảm xuống còn 64 hộ, chiếm tỷ lệ 3,04%. Đến cuối năm 2023, thu nhập bình quân đầu người xã Đại Sơn đạt 47,09 triệu đồng/người/năm, tăng 36,29 triệu đồng/người/năm so với năm 2011. Chương trình OCOP được triển khai sâu rộng và đạt kết quả tích cực, hiện trên địa bàn xã có 01 sản phẩm Si rô dứa Khe Hoa là sản phẩm Ocop 3 sao năm 2023.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Nam đã trao Bằng công nhận xã Đại Sơn đạt chuẩn nông thôn mới; các thôn Hội Khách Đông và Hội Khách Tây đạt chuẩn Thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguồn tin: Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đại Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tên Video
* CM 05.7.24
* CM 05.7.24

LIÊN KẾT WEB

select