Chi tiết tin

A+ | A | A-

Xuân ấm áp!

Người đăng: Ban biên tập. Ngày đăng: 14:39 | 14/01/2022 Lượt xem: 23952

Mỗi độ Tết đến- Xuân về, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tập trung tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Những món quà ngày xuân là nguồn động viên để bà con thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, ấm áp, nghĩa tình

Hiệp Đức: Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, với tinh thần "tương thân tương ái" chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và để bà con có cái tết ấm no, đầm ấm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã kết với Công ty Cổ phần Vietoil Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ và trao 250 suất quà cho 250 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 1.000.000đ, với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã  trích từ nguồn hỗ trợ Quỹ phòng chống Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã hỗ trợ 266 suất quà cho 266 hộ gia đình có người bị nhiễm bệnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mỗi suất 500.000đ, với tổng giá trị 133 triệu đồng.



Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức tổ chức trao quà Tết cho các hộ khó khăn

Đây là hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo,  hộ khó khăn, hộ bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có điều kiện vui xuân, đón tết nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phú Ninh: Nhằm kịp thời thăm hỏi, động viên nhân dân gặp khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 của dân tộc và lực lực lượng y tế trên trên địa bàn huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 26/01/2022, từ nguồn Quỹ Vì người nghèo huyện, Mặt trận huyện đã phối hợp trao 336 suất quà, trị giá trên 239 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; từ nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức thăm hỏi các cơ sở y tế, khu điều trị Co vid -19, Trạm Y tế 11 xã, thị trấn và thăm hỏi 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có người bị nhiễm Covid-19 phải điều trị, cách ly y tế với tổng số tiền 265 triệu đồng. Bên cạnh đó, từ nguồn Quỹ Vì người nghèo các xã, thị trấn và nguồn huy động hợp pháp khác, 11 xã thị trấn cũng đã trao tặng trên 2.750 suất quà, với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng.


Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh chúc tết, động viên 
các cơ sở Y tế trên địa bàn huyện

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh tổ chức trao quà tết cho các hộ khó khăn

Với sự động viên kịp thời, mong rằng Nhân dân trên địa bàn huyện và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ có thêm điều kiện vui tết, đón xuân Nhâm Dần 2022 đầm ấm hơn.

Tiên Phước: Ngày 23/01, ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 80 suất quà do Nhóm thiện nguyện Đinh Thanh  Kỳ phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương”  trao quà tết cho người nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiên Hiệp.

Tại buổi trao quà có 80 hộ được hỗ trợ quà tết, mỗi suất gồm tiền mặt và phần quà trị giá 350.000 đồng. Ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện Nhóm thiện nguyện đã trao tận tay những phần quà có ý nghĩa thiết thực trong dịp Tết đến, Xuân về. Thông qua hoạt động tặng quà thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo; giúp các hộ nghèo đón Tết thêm vui tươi, đầm ấm.


Ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng
đại diện Nhóm thiện nguyện Đinh Thanh Kỳ trao quà cho người dân

Nam Trà My: Sáng 20/01/2022, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng quà cho 10 hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trên địa bàn xã Trà Vinh mỗi xuất là 500.000đ.


Sáng ngày 21/01/2022, tại hội trường cơ quan Mặt trận đoàn thể huyện, đồng chí Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My trao tặng 10 xuất quà cho hộ nghèo của xã Trà Mai, mỗi xuất là 500.000đ và 01 căn nhà đại đoàn kết cho hộ ông Hồ Văn Ngộ tại thôn 4, xã Trà Mai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 80 suất quà của xã Trà Tập, Trà Don, Trà Vân, Trà Nam, Trà Linh, Trà Cang, Trà Dơn và xã Trà Leng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện điều chuyển để Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã trực tiếp trao tặng cho hộ nghèo theo danh sách đã xét duyệt.

Đồng chí Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My thăm hỏi và trao tặng 10 xuất quà cho hộ nghèo của xã Trà Mai

Tổng kinh phí thực hiện chương trình tặng quà tết Nguyên đán Nhâm Dần cho hộ nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My là 90 triệu đồng. Thông qua chương trình “Tết vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" Xuân Nhâm Dần năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã khơi dậy và phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn xã hội để chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách, người có công, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp tết đến xuân về.

Điện Bàn: Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022.

Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, chiều ngày 21/01/2022, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” nhằm trao 300 suất quà, trị giá 150 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đây là chương trình được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn duy trì thường niên nhằm góp phần tạo thêm điều kiện để các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thị xã được đón Tết cổ truyền thêm phần vui tươi, ấm áp.


Chương trình Xuân yêu thương tại thị xã Điện Bàn

Dịp này, Ban Thường trực, Ban vận động Quỹ vì người nghèo thị xã cũng xuất quỹ vì người nghèo, nguồn kinh phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để hỗ trợ các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội người mù thăm hỏi hội viên, đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 với tổng số tiền 57,5 triệu đồng.

Hội An: Tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp- tết yêu thương”

Sáng 18.01, thành phố Hội An khai mạc chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Chương trình được UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các đoàn thể chính trị-xã hội phối hợp tổ chức.

Với kinh phí vận động hơn 1,5 tỉ đồng, chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” trao 3.000 suất quà Tết cho người dân Hội An. Mỗi suất quà gồm gạo, dầu ăn, bánh mứt, hạt dưa….

Tại buổi khai mạc chương trình, BTC đã trao quà cho hộ dân phường Sơn Phong, Minh An và Cẩm Nam. Các địa phương còn lại, quà Tết được vận chuyển về trụ sở UBND xã, phường để trao cho người dân.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An tiếp nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp
cho Chương trình "Xuân ấm áp- tết yêu thương"

 Sau hơn 02 năm ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống của nhiều hộ gia đình trên địa bàn Thành phố Hội An gặp không ít khó khăn. Do đó, công tác chăm lo đời sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội, nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp đến được thành phố và các địa phương tập trung thực hiện.

“Chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” là một trong những hoạt động an sinh xã hội được Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thành phố thực hiện trong suốt thời gian qua. Qua đó, mang đến những món quà ý nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết đến xuân về”, ông Trần Tấn Dũng-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hội An nói.

Cùng với sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhiều cá nhân hảo tâm trên địa bàn thành phố cũng đã tổ chức trao quà cho người dân Hội An nhân dịp đón Tết, qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn và lan tỏa thông điệp yêu thương, cùng nhau đón Tết Nhâm Dần.

Duy Xuyên: Tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo-Xuân bình an” Nhâm Dần 2022

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sáng ngày 18/01/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo-Xuân bình an” Nhâm Dần 2022 trao 270 suất quà (mỗi suất 1 triệu) cho 270 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn huyện.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quang Mạnh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hải-UV BTV-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.


Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên trao quà cho bà con

Chương trình “Tết người nghèo-Xuân bình an” Nhâm Dần 2022 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã góp phần hỗ trợ cho bà con có một cái tết vui tươi, đầm ấm, đây cũng là nguồn động viên để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng huyện nhà đẩy lùi dịch bệnh, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đại Lộc: Chiều 13/01/2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc đến thăm và tặng 62 suất quà, trị giá khoản 20 triệu đồng cho bà con thôn Yều, xã Đại Hưng, nhân dịp đón Tết cổ truyền.

Đến dự và trao quà, ông Lương Tấn Thành, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện có lời chúc mừng năm mới và động viên bà con thực hiện nghiêm các quy định về phòng phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết.

Quế Sơn: Trao 700 suất quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Sáng ngày 12/01/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Khánh Anh, tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi trao 700 suất quà trị giá 350 triệu đồng cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 của các xã Quế Phú, Quế Mỹ, Quế Thuận và thị trấn Đông Phú.


Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn tổ chức trao quà Tết cho bà con

Tại buổi trao quà, ông Lý Xuân Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc và ghi nhận tấm lòng lòng thiện nguyện của Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Khánh Anh dành cho người dân huyện Quế Sơn, đồng thời động viên, chia sẻ, chúc các gia đình đón một mùa xuân mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc./.

Tác giả: BAN BIÊN TẬP

Nguồn tin: Ủy ban MTTQ việt Nam huyện Đại Lộc, Quế Sơn

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết Website

Chuyên mục Đại đoàn kết