Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản của Đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp về lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp trong việc tổ chức đại hội; chọn phường Điện Ngọc tổ chức đại hội điểm vào ngày 26/10/2018. Tham dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị xã và chủ tịch UBMTTQVN của 19 xã, phường còn lại, sau đó có họp rút kinh nghiệm Đại hội điểm MTTQ xã Điện Ngọc để các địa phương rút kinh nghiệm xây dựng kế hoạch đại hội; dự thảo báo cáo nhiệm kỳ; góp ý bổ sung, sửa đổi Điều lệ Mặt trận TQVN và phân bổ số lượng đại biểu dự đại hội MTTQVN thị xã lần thứ IX cho các đơn vị.
Đ/c Nguyễn Phi Hùng- Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng
Đại hội MTTQ Việt Nam xã Điện Ngọc
Các xã, phường đã tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; triển khai kế hoạch đại hội, thành lập các tiểu ban nội dung, nhân sự, tham mưu cho cấp uỷ chuẩn bị nhân sự đại hội, dự kiến danh sách đoàn đại biểu dự đại hội Mặt trận TQVN thị xã theo phân bổ.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên cùng cấp bằng nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, đặc biệt trong phiên thứ hai có 5 đơn vị truyền thanh trực tiếp (Điện Ngọc, Điện Thắng Nam, Điện Phong, Điện Dương, Điện Hòa) tạo nên khí thế sôi nổi và thu hút các tầng lớp nhân dân nghe được diễn biến của đại hội. 20 xã, phường thông báo cho nhân dân treo cờ Tổ Quốc trong ngày đại hội, trang trí khẩu hiệu, băng rôn trên các tuyến đường. Phát động thi đua chào mừng Đại hội hầu hết các xã, phường đều tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết; tổ chức cho nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, văn hoá thể thao ... thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân ở KDC. Các hoạt động đó đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, góp phần làm cho đại hội cơ sở thực sự là ngày hội của toàn dân.
Đến nay 20 xã, phường toàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội đảm bảo, đúng quy trình, tỉ lệ ngoài Đảng từ 25%-30%. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã, phường khóa mới đảm bảo 60 vị, trong đó: Chủ tịch 20 vị (có 17 vị là Thường vụ Đảng uỷ, có 03 vị là Đảng uỷ viên), 20 vị Phó chủ tịch, 20 vị Ủy viên Ban Thường trực./.