Chi tiết tin

A+ | A | A-

Núi Thành: Triển khai xây dựng mô hình xã điểm về an toàn giao thông năm 2022.

Người đăng: Ban biên tập. Ngày đăng: 14:11 | 24/08/2022 Lượt xem: 5698

Sáng ngày 23/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình xã điểm về an toàn giao thông và Diễn đàn Công an huyện lắng nghe ý kiến Nhân dân về trật tự an toàn giao thông năm 2022 tại xã Tam Hiệp

Tại Hội nghị, Thượng tá Phan Chu Ký- Phó Trưởng Công an huyện Núi Thành đã tuyên truyền về nội dung ATGT kết hợp chiếu phim tư liệu với những kiến thức cơ bản về tình hình trật tự an toàn giao thông; Luật Giao thông đường bộ; quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với những người tham gia giao thông; nguyên nhân gây tai nạn; các biện pháp phòng ngừa; trách nhiệm của cộng đồng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông…Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát động các nội dung xây dựng xã điểm về an toàn giao thông, đại diện các khu dân cư và hộ gia đình đã phát biểu hưởng ứng và ký bản cam kết tham gia mô hình. Qua đó vận động và nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Tại đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng 100 mũ bảo hiểm cho bà con thăm dự hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị
Tại Diễn đàn Công an huyện lắng nghe ý kiến Nhân dân về trật tự, an toàn giao thông năm 2022, đã có 11 lượt người ý kiến góp ý mang tính xây dựng cao, phản ánh thực tế tình hình trật tự, an toàn giao thông cụ thể của xã Tam Hiệp và toàn huyện, cơ bản xoay quanh các vấn đề: tình hình ùn tắt giao thông giờ tan tầm các công ty trong khu công nghiệp, số vụ tại nạn gây chết người tăng trong thời gian gần đây, tình trạng học sinh đi xe máy có phân khối trên 50cc đến trường, xe tải đậu đỗ trên các tuyến đường trong khu dân cư chắn tầm nhìn gây mất an toàn giao thông, xe chở vật liệu rơi vãi trên đường gây ô nhiễm môi trường và an toàn cho người đi đường…Sau khi nghe Nhân dân góp ý, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; Đội Cảnh sát giao thông, trật tự công an huyện; Công an xã nghiêm túc ghi nhận và đã có những trao đổi, giải trình đối với 1 số ý kiến của bà con. Đồng thời sẽ xây dựng kế hoạch, tham mưu xử lý trong thời gian đến.
Kết thúc Diễn đàn, bà Nguyễn Thị Lệ Minh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành chủ trì kết luận đã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của Nhân dân. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự công an huyện và Công an xã trong thời gian tới cần tập trung giải quyết các nội dung ý kiến mà Nhân dân phản ảnh tại hội nghị.

Tác giả: Ngọc Loan

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết Website

Chuyên mục Đại đoàn kết