Chi tiết tin

A+ | A | A-

Núi Thành: Tổ chức tập huấn công tác Mặt trận đợt 1, năm 2019

Người đăng: Ban biên tập. Ngày đăng: 9:10 | 21/06/2019 Lượt xem: 15590

Ngày 20/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận đợt 1, năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Xuân Quang, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Có gần 150 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận ở thôn, khối phố tham gia lớp tập huấn.

Thời gian tập huấn diễn ra trong 02 ngày, nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Một số vấn đề liên quan đến công tác dân tộc, tôn giáo của Đảng; Một số nội dung cơ bản về công tác nắm bắt dư luận xã hội của Mặt trận các cấp và những nội dung về tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư; hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới; nội dung thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Triển khai phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” và Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Tại lớp tập huấn các đại biểu tham dự đã tích cực thảo luận, đưa ra những câu hỏi, tình huống cụ thể xuất phát từ thực tế liên quan đến dư luận xã hội, biện pháp nắm bắt dư luận và ổn định tình hình tư tưởng trong nhân dân…Ccác giải thuyết đưa ra đều được các báo cáo viên.

Trên cơ sở những kiến thức được bồi dưỡng, nghiệp vụ của cán bộ Mặt trận cơ sở như công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, công tác nắm bắt dư luận xã hội và các nhiệm vụ liên quan đến công tác Mặt trận sẽ được thực hiện ngày càng đổi mới, thực chất và hiệu quả, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.từng chuyên đề trực tiếp giải đáp những thắc mắc.

Tác giả: Hồ Tịnh

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết Website

Chuyên mục Đại đoàn kết