Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hiệp Đức: Ký kết chương trình phối hợp giữa MTTQ Việt Nam, Công an và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện

Người đăng: Ban biên tập. Ngày đăng: 9:50 | 31/01/2018 Lượt xem: 10498

Chiều ngày 30/01/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND, ngày 15/01/2015 của UBND tỉnh về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong đồng bào các tôn giáo” đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng thời ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam, Công an và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đến dự có Thượng tá Đoàn Thanh Hòa- Phó trưởng phòng PV28; Trung tá Nguyễn Văn Việt - Phó Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh; ông Nguyễn Văn Tỉnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Như Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; ông Võ Trung Việt – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc BCĐ công tác tôn giáo huyện; 29 vị đại biểu đại diện các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam và Trưởng Công an 12 xã, thị trấn. Ông Huỳnh Năm - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Đại tá Lê Trung Hoàng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đồng chủ trì hội nghị.


Lễ ký kết Chương trình phối hợp

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của UBND tỉnh, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào theo đạo không ngừng được cải thiện; nhận thức của đại đa số các chức sắc, chức việc, quần chúng tín đồ các tôn giáo có những bước chuyển biến tích cực. Hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tuân thủ các quy định của pháp luật, chưa nổi lên vấn đề gì phức tạp đến ANTT. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác tôn giáo được nâng lên; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân được đảm bảo; mối quan hệ đoàn kết giữa những người có tín ngưỡng, tôn giáo với những người không có tín ngưỡng, tôn giáo, giữa đồng bào theo các tôn giáo khác nhau ngày càng được củng cố. Đa số tín đồ tích cực tham gia các công tác xã hội, hưởng ứng các hoạt động do Mặt trận các cấp kêu gọi; tham gia nhiệt tình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển, kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Công an và đại diện 04 tổ chức cơ sở tôn giáo đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện phong trào TDBVANTQ. Qua đây Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và Công an huyện trao 05 suất quà cho đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ánh Tuyết

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết Website

Chuyên mục Đại đoàn kết