Phiên bản mobile

Mode:         
PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!
MENU

Chi tiết tin

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Gương cán bộ Mặt trận trách nhiệm, gương mẫu!

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:24 | 21/09 Lượt xem: 546

Sự nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm của ông Đỗ Sơn Hà-Trưởng ban CTMT thôn An Chánh, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc là một trong những điển hình cán bộ Mặt trận cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ Mặt trận từ học tập sang làm theo Bác Hồ.

Được Nhân dân tín nhiệm bầu chọn làm Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn An Chánh, ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, Ông Đỗ Sơn Hà dành nhiều thời gian đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và những vấn đề phát sinh ở khu dân cư, từ đó kịp thời kiến nghị, đề xuất với Chi bộ thôn để có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân.

Trách nhiệm, nhiệt tình, cần mẫn và gần gũi Nhân dân là những nhận xét mà cán bộ và nhân dân trong thôn dành cho Ông. Ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người Trưởng ban công tác Mặt trận gương mẫu, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc chung.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, Ông Đỗ Sơn Hà cho biết, để tuyên truyền, vận động nhân dân, trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của thôn. Hành động và việc làm cụ thể của người cán bộ Mặt trận chính là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, khi Ông tham gia vận động các phong trào chung của thôn đều được bà con nhiệt tình hưởng ứng, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong thôn.


Ông Đỗ Sơn Hà tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc KDC An Chánh, xã Đại Tân

Nhớ lại những năm trước đây, khi tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Ông đến từng hộ gia đình trong thôn để thông tin công tác chỉ đạo phòng chống dịch, tuyên truyền trách nhiệm của từng người dân trước đại dịch. Thực hiện thư kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, Ông đã vận động Nhân dân ủng hộ gần 07 triệu đồng tiền mặt; 02 tấn gạo và 04 tấn rau, củ quả các loại để ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, bà con nhân dân  xã Đại Hồng và Đại Sơn.

Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho bà con được Ông Đỗ Sơn Hà thường xuyên quan tâm. Vào dịp Mừng Đảng đón xuân, tham gia các hội diễn văn nghệ quần chúng do xã, huyện tổ chức, thôn An Chánh đều đạt giải cao; các hoạt động như bóng đá, bóng chuyền, cầu  lông, đi bộ thể dục buổi sáng được bà con trong thôn duy trì đều đặn...

Nhờ sâu, sát các phong trào thi đua ở thôn, Ông đã tuyên truyền, vận động chị em trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3; phụ nữ mang thai và trẻ em đi tiêm phòng vắc-xin đầy đủ, theo định kỳ; trẻ em trong độ tuổi được đến trường đầy đủ, không có tình trạng bỏ học... Vào Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (ngày 18-11) hằng năm, Ông đã tổ  chức cho các hộ dân ký cam kết thực hiện quy ước thôn, thực hiện  có hiệu quả các phong trào thi đua và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tích cực tham gia xây dựng Chi bộ và các đoàn thể thôn vững mạnh…

Do làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều năm liên tục, thôn An Chánh không có các tệ nạn  xã hội, như nghiện ma túy, mại dâm… Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm; thu nhập bình quần/đầu người được tăng lên, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hằng năm trên 95%, khu dân cư văn hóa nhiều năm liền.

Trong cuộc sống thường nhật, Ông là người chồng, người cha và người ông mẫu mực. Mặc dù việc công bận rộn, Ông luôn cố gắng xây dựng đời sống kinh tế ngày một phát triển để bảo đảm cuộc sống ấm no cho gia đình, dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải, lấy phẩm chất đạo đức làm chuẩn mực của cuộc sống. Vì vậy, bản thân Ông và các thành viên trong gia đình Ông luôn được nhân dân trong khu dân cư quý mến. Nhiều năm liền, gia đình Ông được công nhận là Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Phong trào thi đua yêu nước tại địa phương luôn rất cần những cán bộ có nhiệt huyết, có năng lực, có tinh thần trách nhiệm và Ông Đỗ Sơn Hà là một trong những gương điển hình đáng để nhiều cán bộ, nhân dân học tập và làm theo.

Tác giả: Tuyết Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Tân

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tên Video
* CM 01.12.23
* CM 17.11.23

LIÊN KẾT WEB

select