Phiên bản mobile

Mode:         
PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!
MENU

Chi tiết tin

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TẤM GƯƠNG NHIỆT HUYẾT LUÔN BẮT NHỮNG NHỊP CẦU KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:26 | 28/08 Lượt xem: 435

Về với xã Tiên Cảnh của vùng trung du Tiên Phước tỉnh Quảng Nam, chắc có lẽ ai cũng biết đến anh Lê Anh Hùng - một giáo viên đang giảng dạy tại trường THCS Võ Thị Sáu và đang đảm trách công việc của Trưởng ban Mặt trận thôn 7A kiêm Tổ trưởng tổ đoàn kết số 7. Anh là một cán bộ nhiệt tình, gương mẫu, năng nổ với công việc, bắt những nhịp cầu, chở yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh.

Sinh ra ở vùng đất xã Tiên Mỹ, hiện đang sinh sống tại xã Tiên Cảnh, hai vợ chồng anh đều nghề giáo và đang giảng dạy cùng trường. Từ khi cáng đáng thêm hoạt động xã hội của địa phương, anh tích cực hoạt động và vựt dậy phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại thôn 7A, từ những phong trào sinh hoạt quần chúng cho đến những công trình xây dựng về cơ sở vật chất tuy không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Có được những thành công đó là nhờ sự góp sức của bà con trong thôn nhưng phải nói rằng anh là người có công khởi xướng và vận động.

Nhận nhiệm vụ năm 2021, trong bối cảnh xã Tiên Cảnh đang phấn đấu trên lộ trình đạt xã Nông thôn mới nâng cao. Theo đó, thôn 7A cũng đang bước đầu xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Trong sự khởi đầu đầy khó khăn, anh không ngồi chờ có nguồn kinh phí đầu tư mà tự thân vận động. Anh vận động sức người, sức của trong mọi hoàn cảnh, lúc anh vận động trong cuộc họp dân, khi đến tận nhà dân để thông tư tưởng, tư vấn, hướng dẫn cách làm cho từng hộ dân. Vốn đồng hành cùng với các hoạt động thiện nguyện từ rất lâu, anh tiếp tục kết nối zalo, facebook để tranh thủ tấm lòng của các mạnh thường quân quen biết nơi gần, nơi xa…Đó là nguồn kinh phí để anh hỗ trợ bà con trong các hoạt động.

Một điều mà ai cũng thấy ở anh Hùng là luôn xông xáo, đi đầu trong mọi hoàn cảnh và sự gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Những con đường dân sinh do anh vận động bà con hiến đất, góp công, góp của theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Trong đó, phần lớn kinh phí do anh kết nối với các mạnh thường quân để xây dựng cơ sở hạ tầng và lần lượt hoàn thành trong niềm phấn khởi của mọi người. Theo đó, anh còn vận động bà con trong tổ trùng tu một giếng làng của cha ông từ thời xa xưa bị bỏ hoang hoá lâu ngày. Giếng làng giờ đây không những đã đem lại nguồn nước mát ngọt phục vụ cho đời sống mà việc tôn tạo di sản mang giá trị lịch sử này nhằm gìn giữ nét đẹp văn hoá cho làng quê - một vùng quê đang trên đường bảo tồn, phát huy những giá trị cổ xưa của quá khứ. Bên cạnh đó, anh còn khuyến khích một số gia đình chỉnh trang lại cổng ngõ, vườn tạp theo Nghị quyết 35 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam. Mô hình “ Trồng tiêu trăm chói ” của  anh Phạm Phú Xá ở tổ 6 đã cho thu hoạch hay vườn cây ăn quả của anh Đoàn Kim Thiệt ở tổ 8 là một điển hình. Những việc làm này đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân và từng  bước  làm thay đổi diện mạo của xóm làng.

Anh đã gắn nhiệm vụ chính trị của mình với công tác thiện nguyện, lan toả hơi ấm của lòng nhân ái đến cộng đồng. Vốn là người hay để tâm đến những hoàn cảnh bất hạnh, mỗi khi trong làng, trong xóm, nhà nào có người ốm đau, hoạn nạn, tang khó, anh đều đứng ra vận động xóm giềng góp công, góp của giúp đỡ. Khi thì lợp lại mái nhà cho cụ già neo đơn hoặc hộ dân bị tốc mái do bão, khi thì hiến máu giúp người… Ngoài những gói giúp đỡ cấp thời cho những hoàn cảnh  rủi ro, ngặt nghèo, anh còn hỗ trợ mô hình “Tạo sinh kế” cho người dân. Đi đây, đi đó, anh thấy mấy hộ dân chỉ dựa vào mảnh vườn nhỏ bé, thu nhập bấp bênh, chẳng mấy dư dả. Anh vận động 72 triệu, mua ngay 6 con bò, giao cho 6 hộ nghèo chăm sóc để vài năm sau có chút vốn trong tay, tạo sinh kế làm ăn lâu dài. Có năm trước Tết, cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện, anh vào tận Thành phố Hồ Chí Minh vận động kinh phí. Và  mô hình “ Tết yêu thương”  đã đem đến cho người nghèo làn hơi ấm của tình người khi tết đến xuân về. Là một giáo viên, anh quan tâm nhiều đến công tác giáo dục. Mô hình “Tiếp sức đến trường” của anh đã giúp cho các em học sinh khó khăn có tiền đóng học phí, có xe đạp, áo quần đồng phục, ăn bữa sáng, v.v…Cứ vậy, từ bao giờ không biết, anh trở nên gần gũi với mọi người. Mỗi khi ai đó gặp khó khăn, ngặt nghèo, họ thường liên hệ với anh và bao giờ anh cũng có hướng giải quyết bằng cách kết nối với mạnh thường quân kêu gọi giúp đỡ.


Anh Lê Anh Hùng cùng cán bộ địa phương trao quà cho các gia đình khó khăn 

Gặp anh trên con đường làng đầy nắng khi anh đi trao quà cho một cụ già neo đơn trở về. Nhìn phong thái hoạt bát, nụ cười luôn nở trên môi, ta cảm nhận được dòng nhiệt huyết đang chảy trong anh. Những việc làm của anh Lê Anh Hùng đã nhiều năm được các cấp lãnh đạo đánh giá cao và tuyên dương khen thưởng. Anh bộc bạch: “Tôi rất vui vì đã có một chút công sức góp phần vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới hiện nay ở địa phương cũng như giúp đỡ phần nào cho bà con nghèo…”.

Những nhịp cầu chở yêu thương của anh đã mang theo biết bao niềm hạnh phúc cho trẻ thơ, người già, người gặp hoạn nạn  trong cuộc sống. Có thể nói, những gì anh Lê Anh Hùng cống hiến cho xã hội thật đáng trân trọng. Anh xứng đáng là bông hoa đẹp trong vườn hoa “ Học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tên Video
* CM 01.12.23
* CM 17.11.23

LIÊN KẾT WEB

select