Phiên bản mobile

Mode:         
PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!
MENU

Chi tiết tin

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thanh niên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 10:50 | 24/08 Lượt xem: 608

Anh Hoàng Tiến Phổ- Sinh năm 1988 tại thôn Mậu Long- xã Ninh Phước- huyện Nông Sơn. Xuất thân từ gia đình thuần nông, anh có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng luôn hòa thuận vượt qua khó khăn làm giỏi kinh tế gia đình như chăn nuôi cúi lúi, chồn, trang trại heo, gà, trồng cây ăn quả....và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào của địa phương.

Xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là yêu cầu, nhiệm vụ có ý nghĩa then chốt, quyết định trong công tác vận động nhân dân xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Thời gian qua, Ban công tác Mặt trận thôn Mậu Long đã tập trung triển khai sâu rộng nội dung Chỉ thị đến với nhân dân thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tuyên truyền thông qua các cuộc họp dân, tuyên truyền lồng ghép qua các nhóm zalo, facebook do thôn quản lý, tuyên truyền trên pano áp phích, giới thiệu những gương người tốt, việc tốt tiêu biểu …, từ đó tạo ý thức trong nhân dân, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên các đoàn thể trên địa bàn thôn tự nguyện tham gia việc học tập và làm theo lời Bác.

Nổi bật là anh Hoàng Tiến Phổ, một thanh niên trẻ tiêu biểu trong các hoạt động phong trào. Nói về anh, tôi xin nêu một việc làm cụ thể để minh chứng cho tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết vì phong trào chung của địa phương.


Anh Hoàng Tiến Phổ (nhìn vào bên phải) cùng các thành niên trong thôn tham gia xây dựng sân bóng

Vào tháng 3 năm 2023, trong thôn tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá nữ nhưng bề mặt sân bóng không đảm bảo bằng phẳng. Nhìn chị em vui say đá bóng trên một mặt sân ổ gà, ổ vịt rất nguy hiểm. Từ đó anh có ý định làm lại sân bóng cho mỹ quan và đảm bảo an toàn để anh chị em hay thiếu nhi hoạt động thể dục thể thao. Nói là làm, anh bắt đầu vận động anh em trong xóm họp bàn để thực hiện. Tuy nhiên, việc khó khăn nhất là kinh phí, khi bắt đầu triển khai ý tưởng trong tay anh chưa có đồng nào. Và anh quyết tâm với hy vọng: Mình gương mẫu ra làm trước rồi sẽ có người hưởng ứng, khi đó mình tiếp tục vận động. Và đúng như hy vọng của anh, qua việc làm vì cộng đồng, vì tập thể anh đã đón nhận sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các thanh niên trong thôn xóm, anh em xa quê, các ban ngành đoàn thể. Anh là người chủ công vận động kinh phí và trực tiếp tham gia cùng anh em xây dựng sân bóng. Qua thời gian thi công đến nay sân bóng cũng đã hoàn thiện với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng, trong khi nguồn kinh phí anh vận động được 96 triệu. Kinh phí còn thừa anh cùng anh em bàn tính làm bờ kè, trồng ít cây cảnh và sân khấu, bắt bóng điện chiếu sáng. Đến nay sân bóng đã xong, nhìn rất mỹ quan, ai đi qua cũng khen ngợi.

Với những việc đã làm, anh đã góp một phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Anh xứng đáng là một tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: Nguyễn Thị Vang -Trưởng ban CTMT thôn Mậu Long

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tên Video
* CM 01.12.23
* CM 17.11.23

LIÊN KẾT WEB

select