Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Duy Xuyên: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:05 | 05/10 Lượt xem: 1598

Ngày 04/10/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Duy Xuyên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân; góp ý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và đất đai trên địa bàn huyện năm 2022.

Ông Nguyễn Công Dũng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Phan Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Nhân dân được nghe Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong 9 tháng đầu năm 2022 và chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, công chức Phòng Tài Nguyên - Môi trường huyện; Báo cáo kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, viên chức, người lao động và trả lời một số ý kiến của nhân dân liên quan đến hồ sơ, thủ tục, công tác trích đo địa chính, thời hạn giải quyết và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Duy Xuyên do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp trước Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và đầy tâm huyết, các đại biểu và Nhân dân đã trực tiếp đối thoại và góp ý với 23 ý kiến trên nhiều lĩnh vực. Nhân dân vui mừng và phấn khởi khi huyện Duy Xuyên được công nhận huyện nông thôn mới năm 2020; ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện và sự nhiệt tình, nghiêm túc, đầy trách nhiệm  của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các ý kiến của Nhân dân cũng phản ánh về các quy định của pháp luật liên quan đất đất đai còn nhiều vấn đề chưa phù hợp, hồ sơ thủ tục hành chính liên quan việc chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, trích đo địa chính... còn quá rườm rà, phức tạp, Nhân dân phải đi lại nhiều lần; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sau khi dồn điền đổi thửa tiến độ thực hiện còn khá chậm.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của Nhân dân phản ánh về vấn đề môi trường như: Một số doanh nghiệp ở Cụm Công nghiệp Tây An, xã Duy Trung xả thải gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống thoát nước trên một số  tuyến đường bị tắc nghẽn, nước ứ đọng không thoát được và gây ô nhiễm môi trường. Sông Đào chảy từ Thị trấn Nam Phước đến địa phận xã Duy Phước nhưng một số đoạn bị bồi lấp, nước không thông dẫn đến ô nhiễm môi trường và dễ phát sinh dịch bệnh…; Nhân dân còn góp ý về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là tình trạng không sinh hoạt đảng và xin ra khỏi đảng của đảng viên trẻ, nhất là đảng viên đã hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự về lại địa phương,…

Tại Hội nghị, lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam, lãnh đạo huyện Duy Xuyên, các ngành liên quan đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến; đồng thời giải thích những vấn đề phản ánh và thắc mắc của bà con Nhân dân theo thẩm quyền và giao các ngành, địa phương liên quan tập trung tháo gỡ những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc mà Nhân dân phản ánh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên