Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Bắc Trà My: Tập huấn, triển khai xây dựng xã điểm về An toàn giao thông và tuyên truyền luật giao thông đường bộ năm 2022

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 11:10 | 05/08 Lượt xem: 3984

Sáng ngày 03/8/2022, Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai xây dựng xã điểm về An toàn giao thông và tuyên truyền luật giao thông đường bộ năm 2022 tại xã Trà Đông.

Tham dự có đồng chí Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh, huyện. Có trên 100 cán bộ làm công tác Mặt trận, trưởng thôn và nhân dân trên địa bàn xã Trà Đông tham gia tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh thông tin tình hình tai nạn giao thông của cả nước và tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua; tuyên truyền phổ biến các văn bản ATGT hiện nay như: Quy định của Luật giao thông đường bộ; giới thiệu một số hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ và mức tiền phạt, hình phạt bổ sung theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐCP. Qua đó, báo cáo viên đưa ra những tình huống về ATGT thường gặp dẫn đến tai nạn giao thông và những tổn thất về vật chất, tính mạng và hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; có 5 ý kiến của học viên phản ánh, kiến nghị về những vấn đề liên quan đến Trật tự An toàn giao thông như: biển báo giao thông cần được lắp đặc trên tuyến đường liên xã để cảnh báo; thực trạng thả rông gia súc ra đường gây tai nạn giao thông; những trở ngại khi giúp người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu… Báo cáo viên trả lời trực tiếp, giải thích cụ thể cho các học viên nắm rõ hơn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Xã Trà Đông là địa phương được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam chọn làm xã điểm về An toàn giao thông cấp tỉnh năm 2022. Qua lớp tập huấn này, giúp cho cán bộ và nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, văn hóa ứng xử khi giao thông nhằm góp phần giảm thiểu vi phạm pháp luật về giao thông, giảm thiểu số vụ, số người bị thương và số người chết do tai nạn giao thông trên địa bàn.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã tặng 10 mũ bảo hiểm cho người cao tuổi.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My