Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Hiệp Đức: Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ CB, CC, VC cơ quan Phòng TN&MT và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:22 | 03/08 Lượt xem: 4672

Chiều ngày 02/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Diễn đàn Nhân dân tham gia góp ý xây dựng đội ngũ CB, CC, VC hai cơ quan Phòng TN&MT và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện.

Đến dự có đại biểu lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức, viên chức các các cơ quan Phòng TN&MT và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Công chức Địa chính - xây dựng - Môi trường các xã, thị trấn và có trên 80 người dân đại diện cho Nhân dân trên địa bàn huyện tham dự.

Tại buổi diễn đàn có 20 lượt ý kiến phát biểu, trao đổi, đóng góp ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Phòng TN&MT và Văn phòng Đăng ký đất đai huyện. Nhìn chung cán bộ, công chức, viên chức 02 cơ quan có phẩm chất, đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân.

Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết công việc vẫn còn một số trường hợp chậm trể, sai sót, nhất là lĩnh vực đất đai còn kéo dài; chưa cấp bìa đỏ kịp thời cho Nhân dân. Văn phòng Đăng ký đất đai huyện tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho Nhân dân chưa kỹ, để Nhân dân đi lại nhiều lần mất thời gian, tốn kém tiền bạc. Việc phối hợp với các ngành liên quan trong thực hiện công tác vệ sinh môi trường chưa kịp thời.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Diễn đàn, đại diện Lãnh đạo UBND, cơ quan chuyên môn tham mưu của huyện đã tiếp thu những ý kiến đóng góp xây dựng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hai cơ quan, đồng thời trả lời trực tiếp những ý kiến, thắc mắc của bà con Nhân dân.

Phát biểu tại Diễn đàn Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cảm ơn và ghi nhận những góp ý chân thành, thẳng thắn, tâm huyết của Nhân dân;  đánh giá đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức 02 cơ quan thời gian qua đã có tinh thần trách nhiệm phục vụ tốt Nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng công việc; đồng thời yêu cầu 02 cơ quan chuyên môn của huyện tiếp thu tất cả các ý kiến của đại biểu để trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy làm tốt những mặt đã đạt được, phấn đấu khắc phục những mặt còn hạn chế, xây dựng đội ngũ CB, CC, VC chuyên nghiệp phục vụ tốt hơn cho Nhân dân. Tập trung phối hợp với UBND xã, thị trấn kiểm tra, rà soát lại những hồ sơ đất còn tồn đọng của Nhân dân giải quyết đứt điểm, tránh đùn đẩy gây phiền hà cho Nhân dân. Phối với chính quyền cơ sở tập trung xử lý môi trường không để ô nhiễm đến khu dân cư.

Phát biểu kết thúc Diễn đàn, ông Huỳnh Hữu Cường, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo hai cơ quan có báo cáo tiếp thu và giải trình bằng văn bản cụ thể các ý kiến tham gia góp ý và kiến nghị của Nhân dân gửi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đúng quy định./.

Tác giả: Ánh Tuyết