Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Phước Sơn, Quế Sơn: Những ngôi nhà đại đoàn kết đến với hộ nghèo dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:47 | 11/01 Lượt xem: 2581

Để kịp thời cho các hộ nghèo, khó khăn, gia đình có nhà ở bị thiệt hại thiên tai có nhà ở vui Xuân đón Tết Nhâm Dần 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, Phước Sơn tổ chức bàn giao Nhà Đại đoàn kết trên địa bàn huyện

Phước Sơn:

Sáng ngày 11/01/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Cứu trợ huyện Phước Sơn tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng Nhà Cứu trợ năm 2021 khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2020 cho 16 hộ gia đình tại thôn 3 (thôn 6 cũ) xã Phước Lộc trước dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tham dự buổi bàn giao, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bích Diễm - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; về phía xã Phước Lộc có đồng chí Hồ Văn Phiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lưu Huyền Thoại - Phó Bi thư, Chủ tịch UBND xã; Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể xã Phước Lộc và các hộ dân được nhận bàn giao nhà Cứu trợ.

Trong đợt nghiệm thu, bàn giao lần này, tại thôn 3 xã Phước Lộc, có 15 hộ gia đình có nhà ở bị thiệt hại hoàn toàn do thiên tai năm 2020 được hỗ trợ xây dựng nhà mới và 01 hộ gia đình nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở được hỗ trợ di dời; đối với 15 hộ bị thiệt hại hoàn toàn được hỗ trợ xây mới kiên cố, nền lát gạch men khang trang, đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt của hộ gia đình, diện tích mỗi nhà từ 48m2; giá trị mỗi căn nhà từ 140 - 160 triệu đồng, được vận dụng lồng ghép 03 nguồn trong các nguồn: Nghị quyết 165 của Chính phủ, nguồn từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, nguồn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Cao Bằng, nguồn của Bộ Chỉ huy Quân sự Đà Nẵng, nguồn của Quỹ Đạo Phật ngày nay, nguồn của Ban Cứu trợ huyện; riêng đối với nhà nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở được hỗ trợ di dời 40 triệu đồng từ nguồn của Quỹ Cứu trợ tỉnh; phần còn lại do các gia đình tự đóng góp.

Phát biểu tại chương trình bàn giao, đồng chí Nguyễn Thị Bích Diễm-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng 16 hộ gia đình đã có chỗ ở ổn định, đảm bảo sinh hoạt, yên tâm lao động sản xuất, đồng thời mong muốn trong thời gian đến các hộ gia đình phát huy tinh thần tự lực, tích cực lao động sản xuất, vươn lên ổn định trong cuộc sống, từng bước giảm nghèo và thoát nghèo bền vững. Tại buổi bàn giao, các hộ gia đình đều rất vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, chính quyền địa phương đã giúp đỡ để các gia đình có chỗ ở an toàn, ổn định. Cũng tại chương trình bàn giao, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng 16 suất quà nhằm động viên, chúc mừng các hộ gia đình trong niềm vui về ngôi nhà mới và nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần.

Quế Sơn: Thực hiện Kế hoạch chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, khó khăn đón Xuân vui vẻ, đầm ấm, sáng ngày 11/01/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn tổ chức Lễ bàn giao 02 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn của xã Quế Phú và Quế Châu.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lý Xuân Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - UVTT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo thôn thuộc xã Quế Phú, Quế Châu và các gia đình được hỗ trợ xây nhà.

Đ/c Lý Xuân Phong- Chủ tịch Ủy ban MTTQ việt Nam huyện Quế Sơn bàn giao nhà và tặng quà
mừng về nhà mới cho các gia đình

Tại đây, đồng chí Lý Xuân Phong xin ghi nhận tấm lòng tương thân tương ái của chị Nguyễn Thị Hồng Điệp và anh Phạm Thế Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện 200.000.000 đồng để hỗ trợ xây dựng 04 nhà đại đoàn kết tại các xã Quế Phú, Quế Châu, Quế Thuận và thị trấn Đông Phú (mỗi nhà 50.000.000 đồng). Đến nay, đã có 02 ngôi nhà đại đoàn kết được xây xong, đồng chí Lý Xuân Phong gửi lời chúc mừng và động viên các gia đình giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động.

Từ nay đến trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp tục bàn giao thêm 06 nhà đại đoàn kết cho hộ  nghèo khó khăn về nhà ở.

Vui đón xuân trong căn nhà mới, các hộ gia đình được hỗ trợ tràn đầy niềm vui, hạnh phúc; những ngôi nhà ấm áp tình người ấy đang chào đón xuân mới với nhiều niềm hy vọng sẽ là điểm tựa giúp họ vươn lên, tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, Phước Sơn