Phiên bản mobile

KIỆN TOÀN HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VỮNG MẠNH, KIẾM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH BỆNH, PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI !

MENU

 

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Mặt trận cấp huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:35 | 17/12 Lượt xem: 692

Năm 2021, mặc dầu tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các tổ chức thành viên, sự nỗ lực nhiệt tình trách nhiệm của MTTQ từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện các nội dung, chương trình công tác Mặt trận năm 2021.

Duy Xuyên: Chiều ngày 10/01/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Xuân Ca - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Công Dũng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Đức – UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng; các ngành liên quan, 57 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 xã-thị trấn. Chủ trì: đồng chí Nguyễn Thanh Hải – UVBTV- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong năm 2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên đã tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả. Công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã-thị trấn chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt. Tuyên truyền Nhân dân phát huy tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện chặt chẽ, kịp thời, công khai, minh bạch công tác vận động, tiếp nhận, phân bổ tiền, hàng ủng hộ phòng, chống Covid-19; tổ chức giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-ANQP ở địa phương đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức các hoạt động vận động “Quỹ vì người nghèo” vượt chỉ tiêu đề ra, CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai tuyền truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận hướng mạnh về cơ sở, địa bàn KDC để tuyên truyền vận động, tập hợp đoàn kết, vừa lắng nghe nguyện vọng, tiếp nhận những kiến nghị của nhân dân góp ý với Đảng, Nhà nước và Mặt trận các cấp.


Đ/c Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen
của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021

Kết quả năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy xuyên được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện cụm đồng bằng. Tại Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

Hội An: Tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ 7, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Ánh- Tỉnh ủy viên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Ông Lê Chơi - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Ông Nguyễn Văn Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; ông Nguyễn Văn Lanh - Thành ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các ban,ngành, đoàn thể thành phố.
Năm 2021, Mặt trận các cấp trong thành phố đã tập trung tổ chức tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong hệ thống Mặt trận.
Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân Thành phố. Mặt trận Tổ quốc từ thành phố đến xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi ủng hộ hơn 1,4 tỷ đồng Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19, vận động hơn 05 tấn rau, củ, quả để hỗ trợ Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; chủ động đề xuất tổ chức 02 “Chợ phiên 0 đồng” trao tặng trên 3.000 suất quà cho các hộ khó khăn. Bên cạnh đó, để động viên, hỗ trợ người dân phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã họp bàn với các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đảm nhận và kêu gọi sự chung tay của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, người nước ngoài đang sinh sống tại thành phố nấu gần 20.000 suất ăn, ước khoảng 550 triệu đồng.
Mặt trận các cấp đã trích quỹ vì người nghèo trên 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho 2.324 trường hợp. Mặt trận các cấp đã chủ động hiệp thương với các tổ chức thành viên có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, qua đó có 157 trường hợp được giúp đỡ với số tiền gần 1,7 tỷ đồng.
Trong năm, Mặt trận các cấp  đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, nổi bật là phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, việc tổ chức các bước quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử, đảm bảo về cơ cấu, thành phần, số lượng, trình tự và thời gian quy định. Lựa chọn những đề án, dự án lớn để tổ chức phản biện xã hội, giám sát. Qua đó, đóng góp được nhiều ý kiến bổ ích, chỉ rõ những thiếu sót của một số đề án, dự án…, giúp Nhân dân tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Công tác dân tộc, tôn giáo được chú trọng đã góp phần tích cực trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Công tác xây dựng, củng cố Uỷ ban Mặt trận các cấp được quan tâm; đội ngũ cán bộ chủ chốt được trẻ hoá, có đầy đủ phẩm chất, một số cán bộ mới được bổ sung tiếp cận tốt với công việc.
Tại Hội nghị đã nghe thông báo kết quả hoạt động của HĐND thành phố năm 2021, chương trình công tác năm 2022; nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - An ninh quốc phòng năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Chơi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Mặt trận từ thành phố đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021; đồng thời đề nghị Mặt trận các cấp trong thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận thời gian tới.
Tại hội nghị này, đã hiệp thương thống nhất cử bổ sung 01 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 cho Ông Nguyễn Văn Dung - Chủ tịch Hội khuyến học Thành phố. Đồng thời đã đề nghị Mặt trận Trung ương, Tỉnh khen thưởng 3 tập thể, 04 cá nhân; UBND và Ủy ban Mặt trận thành phố khen thưởng 21 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.
Bắc Trà My: ngày 07/01/2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ và ký kết giao ước thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn năm 2022
Dự Hội nghị có Ban Thường trực và các bộ phận chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng, Phó các Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn. Bà Nguyễn Thị Minh Thư - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Huỳnh Ngọc Thiệu -  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua Chương trình, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; phát động 6 nội dung thi đua trong hệ thống MTTQ từ huyện đến cơ sở. Theo đó cần tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và Chương trình phối hợp và thống nhất hành động và các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022, nhất là tiếp tục tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19; phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; làm tốt công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo”, vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt chỉ tiêu đề ra; tập trung vận động nguồn lực và tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo, trọng tâm là xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Tổ chức vận động, quyên góp và triển khai các hoạt động cứu trợ khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh…; nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; có các hình thức phù hợp để phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ…


Quang cảnh ký kết giao ước thi đua năm 2022

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thừa uỷ quyền Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021./.

Núi Thành: Chiều ngày 06/01/2021 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành lần thứ 7, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, thống nhất chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2022
Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Đạo- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; ông Ngô Đức An- Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện.
Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện thành công tác Mặt trận trong năm; thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền và nhân dân.
Công tác tuyên truyền được đổi mới nội dung, phương pháp thông tin, tuyên truyền, vận động. Trong năm, tổ chức 122 buổi tuyên truyền trực tiếp về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và Nghị quyết của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Tổ chức 121 buổi tuyên truyền cho hơn 5.479 người về Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với các tiêu chí rèn luyện Người cán bộ Mặt trận trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp. Phối hợp tổ chức tuyên truyền biển đảo, quê hương qua cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”; cuộc thi “KDC NTM kiểu mẫu” và “Vườn - Tường - Đường - Đẹp”; Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi; Hội thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021; đã phối hợp nâng cao chất lượng chuyên mục phát thanh “Đại đoàn kết”, đưa  278 tin, bài phát trên chương trinh phát thanh Đại đoàn kết huyện, xã.… Các cuộc vận động được tập trung thực hiện hiệu quả: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được đẩy mạnh tuyên truyền với mức độ sâu sắc hơn, phù hợp hơn với giai đoạn hội nhập ngày càng cao. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” với các hoạt động tạo nhận thức sâu rộng trong nhân dân. Đến nay, toàn Huyện có 79 mô hình tự quản; có 48 mô hình duy trì hoạt động có hiệu quả được nhân rộng ở nhiều địa phương. Số lượng gia đình đạt văn hoá năm 2021 là 40.720/ 43.679 hộ tỷ lệ 93%. Số KDC đạt văn hoá năm 2021 99 KDC/103KDC tỷ lệ 96%. Toàn huyện có 97 Tộc họ xây dựng “Tộc văn hoá”, đến nay có 70 Tộc được công nhận Tộc Văn hoá. Đã vận động nguồn hỗ trợ Covid-19 là 2.019.259.794 đồng, trong đó Tỉnh hỗ trợ 445.000.000 đồng, tiếp nhận tại huyện 809.259.794 đồng, tại các xã, thị trấn: 765.000.000 đồng. Vận động nhân dân ủng hộ lương thực, thực phẩm ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với tổng 43,782 tấn lương thực, thực phẩm ; phối hợp với các Hội, đoàn thể tổ chức “Chuyến xe 0 đồng”; phối hợp các đơn vị quân đội tổ chức “Gian hàng 0 đồng”...Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung chỉ đạo thực hiện, trọng tâm là việc thực hiện Quyết định 217 và 218 của Bộ chính trị. Đã tổ chức 36 Diễn đàn Nhân dân góp ý cho CBCC, Nhà giáo, Y tế và Công an xã với 1209 người tham gia với 167 lượt ý kiến góp ý. Trong năm, Mặt trận cấp xã đã tổ chức 17 cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; đã tổ chức 28 hội nghị đối thoại trực tiếp với người đứng đầu theo chuyên đề bồi thường- giải phóng mặt bằng có 694 người tham gia với 179 ý kiến, kiến nghị. Công tác Tôn giáo – Dân tộc luôn được quan tâm thực hiện, trong năm tổ chức 02 hội nghị Gặp mặt chức sắc, cá nhân tiêu biểu trí thức, và các vị Già làng Trưởng bản nhân dịp đầu xuân Tân Sửu…
Tại Hội nghị đã nghe thông báo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2021, chương trình công tác năm 2022; nghe báo cáo tình hình kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- An ninh quốc phòng năm 2022. Đồng thời đã tiến hành trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2021.

Thăng Bình: Sáng ngày 29/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình (khóa X), nhiệm kỳ 2019 - 2024 tổ chức hội nghị lần thứ 8 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, bàn Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022.
Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Đức Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, các đại biểu đại diện HĐND-UBND huyện, các cơ quan phối hợp, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X. Ông Nguyễn Văn Đông, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận huyện Thăng Bình năm 2021
Năm 2021, mặc dù có những khó khăn, thách thức chung do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã phát huy tinh thần đoàn kết, bám sát chương trình, kế hoạch và hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để thực hiện, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện. Qua đó, các phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động đã được đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia, quỹ “Vì người nghèo” vận động được hơn 2,1 tỷ đồng, đã giải ngân xây mới và sửa chữa 55 nhà đại đoàn kết (xây mới: 20 nhà, sửa chữa: 35 nhà) và 44 nhu cầu về hỗ trợ con giống, phương tiện sinh kế; hỗ trợ khó khăn đột xuất: 12 trường hợp với tổng số tiền: 6,5 triệu đồng, hỗ trợ khám chữa bệnh cho hộ nghèo cho 07 trường hợp với số tiền 17 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 hơn 2,2 tỷ đồng. Công tác giám sát, phản biện xã hội được triển khai thực hiện, cấp huyện triển khai 02 cuộc giám sát theo Quyết định 217, cấp xã tổ chức giám sát bằng văn bản là 32 cuộc và thành lập đoàn là 47 cuộc giám sát tại các địa phương. Năm 2021, huyện Thăng Bình có 01 xã Bình Dương đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại 04 khu dân cư trên địa bàn xã và tổng hợp báo cáo gửi các cơ quan liên quan.
Đặc biệt, với sự tập trung, nỗ lực, sự phối hợp chặt chẽ và sự đồng lòng của cử tri toàn huyện, Mặt trận các cấp trong huyện đã phối hợp thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Làm tốt công tác phát huy và gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác giúp người dân vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung tham gia thảo luận những vấn đề còn tồn tại trong công tác Mặt trận năm 2021, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Bình, Phó Bí Thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Mặt trận từ huyện đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021; đồng thời đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận thời gian tới.
Tại hội nghị đã trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho 5 tập thể, 5 cá nhân; trao Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho 12 tập thể có thành tích trong công tác vận động quỹ phòng, chống Covid-19 và trao Giấy khen cho 17  tập thể, 11 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Mặt trận năm 2021.

NAM GIANG: Sáng ngày 28/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2021, dự kiến chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022. Tham dự Hội nghị có bà Zơ Râm Thị Nhung-UVTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Zơ Râm Thị Hai-UVTV, P.CT TT HĐND huyện; 55 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2021, trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, nhưng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ, thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế- xã hội, ANQP ở địa phương; tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đạt nhiều kết quả đáng khích lệ; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành, địa phương phát động; nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống đại dịch covid -19” với nhiều mô hình,  hoạt động thiết thực như xây dựng mô hình “hố xí hợp vệ sinh”, “khu dân cư thực hiện hài hoà giảm nghèo bền vững và bảo vê môi trường”, “chủ nhật xanh.v.v. chỉ đạo tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2021 trong điều kiện phòng, chống dịch; tham gia thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, các gia đình bị thiệt hại do bão, lũ, dịch bệnh Covid-19 gây ra.v.v. góp phần vào thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Trong năm, đã vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo với tổng số tiền hơn 177,2 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 04 hộ gia đình với trị giá 180 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động; định kỳ nắm bắt tình hình dư luận xã hội và tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể và các cơ quan ban ngành liên quan triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Bên cạnh đó, trong năm,  MTTQ các cấp đã triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các tầng lớp nhân dân. Từ đó góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo niềm tin tưởng của nhân dân với Đảng, chính quyền.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương cử bổ sung 6 Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Nhân dịp này, UB MTTQVN tỉnh đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; UB MTTQVN huyện cũng trao tặng giấy khen 16 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2021.
ĐẠI LỘC: (28/12)
Đại Lộc (28/12): Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị lần thứ 08, khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024; Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Vũ , Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Lê Thị Kim Hòa, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Đoàn Ngọc Quang, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024, đại biểu các tổ chức thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Lãnh đạo huyện Đại Lộc trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc
công tác Mặt trận năm 2021 

Hội nghị tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022; đồng thời trao kỷ niệm chương  “ Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 02 đồng chí; trao Bằng khen Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 03 tập thể và 04 cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng cho 12 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

TIÊN PHƯỚC: (28/12)

Ông Nguyễn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì.

Dự hội nghị có Ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành liên quan, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X; Chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 15 xã, thị trấn.


Ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch TT UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đại biểu xem phóng sự đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận huyện năm 2021; nghe thông báo kết quả hoạt động của HĐND, tình hình phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội ANQP năm 2021 của Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND huyện. Hội nghị cũng đã hiệp thương cử bổ sung 03 vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực  Ủy ban MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị và tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 24 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2021.

HIỆP ĐỨC: Chiều ngày 23/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội lần thứ 7, khóa VIII nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2021, bàn chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022; đồng thời sơ kết 05 năm Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về “Vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2016-2021. Đến dự có ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Võ Ngọc Lành – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; cùng các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các tổ chức thành viên, Ban tư vấn, cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, trưởng Công an các xã, thị trấn.
Năm 2021, mặc dầu tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết khắc nghiệt, song dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các tổ chức thành viên, sự nỗ lực nhiệt tình trách nhiệm của MTTQ từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện các nội dung, chương trình công tác Mặt trận. Tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, nhất là tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dân đồng thuận, tham gia tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì, phát động; hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đời sống Nhân dân ổn định. Công tác thông tin, tuyên truyền và nắm bắt dư luận xã hội kịp thời. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phản biện xã hội ngày càng phát huy và đạt kết quả, khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và mở rộng. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp. Cử tri trong toàn huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ, tích cực hăng hái tham gia bầu cử, làm tròn quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Thái Bình đánh giá cao hoạt động của MTTQ huyện trong năm 2021, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 như: Đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phòng, chống, khắc phục tác động của dịch bệnh Covid-19”. Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, vận động Quỹ “Vì người nghèo”. Nâng cao chất lượng các hoạt động về giám sát, phản biện xã hội; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; kịp thời nắm bắt dư luận xã hội; tổng hợp, phản ánh, giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Tăng cường đổi mới phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, KDC.
Tại hội nghị ông Lê Thái Bình đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết cho 04 vị, trao tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng 19 tập thể và 05 cá nhân đã có thành xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021; Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 05 năm “Vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2016-2021.

ĐÔNG GIANG: Sáng ngày 21/12/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá công tác Mặt trận năm 2021, dự kiến chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022. Hội nghị đánh giá những hoạt động nổi bật của Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở năm 2021, đồng thời nêu ra những mặt hạn chế và đưa ra những giải pháp thực hiện trong năm đến. Ông Đỗ Tài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo Mặt trận huyện, xã, thị trấn trong năm 2022 cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 như sau: Tăng cường công tác giám sát việc tổ chức thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; nâng cao hiệu quả phản biện xã hội của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp; Mặt trận từ huyện đến các xã, thị trấn cần tổ chức diễn đàn đối thoại đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện...


Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm 2021 Ủy ban MTTQ Việt nam huyện Đông Giang

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện biểu dương, tặng giấy khen cho 03 tập thể và 04 các nhân ở cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

BẮC TRÀ MY (17/12)

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành liên quan; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và Phóng viên Trung tâm VHTT &TTTH huyện dự ghi hình và đưa tin.

 Bà Nguyễn Thị Minh Thư - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Hữu Trung và ông Huỳnh Ngọc Thiệu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp; song, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở cùng các tổ chức thành viên không ngừng đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid - 19; tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong năm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức tuyên truyền vận động quyên góp ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch bênh Covid - 19 với gần 20 tấn hàng, trị giá 370 triệu đồng; hưởng ứng Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống đại dịch Covid-19 được 305.641.000đ; vận động xây dựng Qũy Vì người nghèo được 260.234.000đ, tiếp nhận và phân bổ 10 nhà Đại đoàn kết, mỗi nhà 40.000.000đ và xây dựng 135 nhà ở xuống cấp, hư hỏng nằm trong vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai với số tiền 5,4 tỷ đồng. Ra mắt 07 mô hình khu dân cư “Nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần” và cấp trên 1.500 giỏ đi chợ cho nhân dân; trực tiếp giúp đỡ và đồng hành 02 hộ nghèo tại xã Trà Giang; tiếp nhận, phân bổ và trao 5.654 xuất quà trị giá 3.077 triệu đồng cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo…nhân dịp xuân Tân Sửu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Mặt trận huyện đã đạt được trong năm 2021, nhất là công tác tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng nhà Đại Đoàn kết, khắc phục thiên tai, bão lũ…đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia sản xuất, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương; triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương và địa phương phát động.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã khen thưởng 07 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021; tặng giấy khen cho 08 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021.

PHƯỚC SƠN: (17/12)

Tham hội nghị có đồng chí Nguyễn Quảng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Phen - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Hoài Xoan - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, các phòng, ban, ngành liên quan của huyện; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX; Chủ tịch, PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu đã xem phóng sự tóm tắt về kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận huyện Phước Sơn năm 2021; nỗi bật trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam; thực hiện đảm bảo công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử; tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra năm 2020, từng bước ổn định cuộc sống; làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; thường xuyên sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân để phản ánh với các cấp ủy Đảng giải quyết kịp thời, tạo đồng thuận xã hội; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thúc đẩy và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong năm 2021, đồng thời yêu cầu MTTQ các cấp trong huyện cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng thông tin, tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong Nhân dân; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp nhận sự ủng hộ, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống dịch; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân, nhất là các vấn đề an sinh xã hội, an ninh trật tự, việc thực hiện các công trình, dự án, … phản ánh cấp thẩm quyền giải quyết kịp thời, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội nghị lần này cũng đã thống nhất hiệp thương cử bổ sung 02 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 Nhân dịp này, Hội nghị đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”cho 02 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; khen thưởng cho 05 tập thể, 03 cá nhân đã có thành tích trong công tác Mặt trận và 04 tập thể đã có thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021.
* QUẾ SƠN: (16/12)

Ông Lý Xuân Phong - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và ông Thái Văn Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Võ Văn Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Đình Bảy - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND - UBND huyện và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem phóng sự tóm tắt những hoạt động nổi bật trong năm 2021 của Mặt trận huyện, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu cước tại địa phương, vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, làm tốt công tác giám sát, động viên nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng, tâm tư tình cảm, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của nhân dân để phản ánh với các cấp ủy đảng giải quyết kịp thời, tạo đồng thuận xã hội. Chú trọng ký kết các chương trình phối hợp; tập trung củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, năng lực hoạt động cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ huyện đến khu dân cư đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Mặt trận huyện đã đạt được trong năm 2021, đặc biệt là công tác tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19,…đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia sản xuất, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội; triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương và địa phương phát động.

Về phía tỉnh, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Quế Sơn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được khắc phục những hạn chế, chú trọng đến công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, ý kiến nguyện vọng của nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; tổ chức các diễn đàn đối thoại với người đứng đầu,…

Nhân dịp này, Hội nghị đã thống nhất hiệp thương cử bổ sung 03 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và trao tặng giấy khen cho 13 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận năm 2021./.Nguồn tin: VP.UBMTTQVN huyện các địa phương

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

LIÊN KẾT WEB

select