Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Hiệp Đức: Trực báo triển khai tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị thật tốt cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 10:43 | 05/05 Lượt xem: 4302

Chiều ngày 4/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trực báo với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn để nắm tình hình thực hiện công tác bầu cử và tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua thảo luận, ý kiến tham gia tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Hữu Cường, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kết luận, đề nghị từ nay đến ngày 23/5/2021 MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tập trung phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện nhận thức rõ hơn về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tuyên truyền để mọi công dân nắm vững và thực hiện nghiêm túc quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân; tập trung giám sát niêm yết danh sách cử tri tại các điểm bầu cử; kịp thời theo dõi, nắm tình hình dư luận trong nhân dân về cuộc bầu cử. Báo cáo nhanh, chính xác kết quả ngày bầu cử theo tiến độ. Tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thực hiện quyền vận động bầu cử, đồng thời tạo điều kiện cho cử tri tiếp xúc, gặp gỡ, tìm hiểu, trao đổi với những người ứng cử giúp cử tri có đầy đủ thông tin để lựa chọn, quyết định bầu những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong các cơ quan quyền lực Nhà nước.

Kích hoạt lại các tổ để tham gia giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thực hiện nghiêm yêu cầu 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” của Bộ Y tế; chấp hành nghiêm việc khai báo y tế toàn dân, công tác cách ly tại gia đình, cách ly tập trung, đeo khẩu trang khi ra đường.

Quang cảnh buổi trực báo

Đối với việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn phối hợp với UBND, Ủy ban nhân dân cùng cấp sắp xếp chỗ ngồi bảo đảm khoảng cách an toàn, trang bị đầy đủ và yêu cầu cử tri rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 2515/KH-UBND ngày 01/5/2021 của UBND tỉnh về công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức