Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Các địa phương tổ chức chương trình “Xuân yêu thương"

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:02 | 04/02 Lượt xem: 687

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần mang đến cho người nghèo có được cái tết vui tươi, đầm ấm, nhiều địa phương đã tổ chức chương trình Xuân yêu thương kịp thời trao quà và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo, hộ khó khăn.

* Tiên Phước: 150 suất quà Công ty Bia Heineken trao cho hộ nghèo

Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu -2021, sáng ngày 06.02.2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước phối hợp với Công ty Bia Heineken Quảng Nam tổ chức Chương trình trao quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao 150  suất quà cho 150 hộ nghèo, người già neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 02 xã Tiên Lập, Tiên Lộc. Mỗi suất quà gồm: tiền mặt, các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình, tổng trị giá 500.000 đồng.

Những suất quà tết đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái góp phần chăm lo cho đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo có cuộc sống tốt hơn, nhất là trong dịp tết Nguyên đán đang tới gần.

* Điện Bàn: Chiều ngày 04/02, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn phối hợp cùng với Công ty lọc hoá dầu Bình Sơn – Quảng Nam tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đến dự có ông Nguyễn Xuân Hà: UV.BTV Thị uỷ - Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Phan Ngọc Hải: UV.BTV Thị uỷ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, ông Nguyễn Văn Hội: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần lọc dầu Bình Sơn – Quảng Ngãi.
Tại buổi trao quà ông Nguyễn Văn Hội: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần lọc dầu Bình Sơn – Quảng Ngãi đã trao 125 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000đ và 10 bảng nhà tượng trưng cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng.
Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn xuất Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ cho 245 hộ, trị giá mỗi suất quà 500.000 đ.

Lễ trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Phan Ngọc Hải- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã ghi nhận tấm lòng cao cả của quý công ty đã kịp thời hỗ trợ cho bà con Nhân dân Điện Bàn đón xuân vui tươi, đầm ấm và nhân dịp Tết đến, Xuân về ông có lời chúc đến lãnh đạo, cán bộ công ty mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc công ty ngày càng làm ăn hồng phát và luôn đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trong công tác an sinh xã hội.

Quế Sơn: Bàn giao 06 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, khó khăn đón Xuân Tân Sửu 2021.


Thực hiện Kế hoạch chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, khó khăn đón Xuân vui vẻ, đầm ấm, ngày 03/02/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ bàn giao 06 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn của các xã: Quế Hiệp, Quế An, Quế Long, Quế Phong, Quế Thuận, Quế Phú.

Các hộ gia đình được hỗ trợ nhà là: bà Đinh Thị Danh (xã Quế Hiệp), ông Hồ Vinh Quang (xã Quế Long), bà Trần Thị Sau (xã Quế Phong), bà Nguyễn Thị Nga (xã Quế Thuận), bà Mai Thị Nẫm (xã Quế An), ông Phạm Tan (xã Quế Phú). Trong đó: 03 nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà và 03 nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà.

Tham dự buổi lễ có ông Lý Xuân Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo thôn thuộc xã Quế Hiệp, Quế An, Quế Long, Quế Phong, Quế Thuận, Quế Phú và các gia đình được hỗ trợ xây nhà.


Ông Lý Xuân Phong- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn trao quà chúc mừng
các hộ gia đình tại Lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết"

Tại đây, ông Lý Xuân Phong xin ghi nhận tấm lòng thiện nguyện của Câu lạc bộ doanh nhân tại Thanh Hóa và các văn nghệ sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây dựng 06 nhà đại đoàn kết đồng thời chúc mừng và động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động.

Vui đón xuân trong căn nhà mới, các hộ gia đình được hỗ trợ luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc; những ngôi nhà ấm áp tình người ấy đang chào đón xuân mới với nhiều niềm hy vọng sẽ là điểm tựa giúp họ vươn lên, tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn

* Hiệp Đức: Các địa phương trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động "Xuân gắn kết, Tết yêu thương" như: Thăm hỏi, cắt tóc, tặng quà cho các hộ nghèo, các cụ già yếu, đau ốm, neo đơn; gói bánh chưng, bánh tét; tổ chức phiên chợ Tết Tân Sửu “Lan tỏa yêu thương”  với giá “0 đồng” gồm các nhu yếu phẩm trị giá 500.000đ/suất nhằm để các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn các xã được đi chợ sắm tết.


Các hoạt động hỗ trợ người nghèo đón Tết Tân Sửu tại các địa phương của huyện Hiệp Đức

Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà, những chiếc bánh mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc ta. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với sự giáo dục tình yêu thương, tạo niềm tin cho các hộ nghèo, hộ neo đơn vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé bằng tình cảm và sự chân thành để chúng ta cùng nhau đón một cái Tết ấm no, an lành./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức, Điện Bàn, Quế Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select