Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Núi Thành: Tập trung hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:32 | 02/11 Lượt xem: 4619

Bão số 9 đi qua, để lại hậu quả thiệt hại nặng nề đối với Nhân dân huyện Núi thành, theo thống bước đầu, bão số 9 đã làm 24 người trên địa bàn huyện bị thương, 8 nhà bị sập; 2.420 nhà bị tốc mái (trong đó có 50 cái bị tốc mái 100%)

Diện tích rau bị hư 439ha, cây lâm nghiệp bị ngã đổ: 3.000ha, tôm nuôi bị ngập trôi 35ha, sản lượng tôm bị trôi khoảng 350 tấn; hồ tôm bị sạt lở 300.000m3, tàu bị chìm: 1 chiếc, 1 tàu sắt ở thôn Sâm Linh Tây (xã Tam Quang) đứt neo tông vào nhà dân gây nứt nhà và hư hỏng tàu; 2 tàu công suất máy dưới 45CV ở Tam Giang hư hỏng cùng nhiều thiệt hại khác. Ước tính thiệt hại do bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện Núi Thành khoảng 350 tỉ đồng.

Trong thời gian qua, chính quyền, MTTQ, Nhân dân trong toàn huyện tập trung khắc phục hậu quả sau bão. Với chức năng và nhiệm vụ, MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành tiếp tục tiếp nhận, dồn lực hỗ trợ Nhân dân của địa phương bị thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra, cụ thể: Sau bão số 9, Ban Cứu trợ huyện đã chủ trì tiếp nhận từ 06 tổ chức ngoài tỉnh và chi đã ưu tiên hỗ trợ kịp thời đến Nhân dân các địa phương trong huyện bị thiệt hại nặng nề do bão.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 05 hộ dân trên địa bàn huyện Núi Thành
có nhà bị sập hoàn toàn (mỗi nhà 40 triệu đồng)

Đến nay, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận phân phối số tiền 100 triệu đồng và 200 phần quà (mỗi xuất trị giá 750.000 đồng) từ báo Pháp luật tại Thành Phố Hồ Chí Minh và đã kịp thời hỗ trợ cho 200 hộ bị thiệt hại, khó khăn sau bão của 02 xã Tam Tiến và Tam Hải; tiếp nhận từ Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền là 200 triệu đồng để hỗ trợ 05 nhà sập của 5 hộ thuộc 04 xã (Tam Nghĩa, Tam Xuân II, Tam Xuân I, Tam Tiến) và 100 phần quà (gồm 100 triệu đồng tiền mặt và 100 xuất hàng hóa với giá trị hơn 1,3 triệu đồng) và đã phân phối hỗ trợ cho Nhân dân tại các xã Tam Xuân II, Tam Xuân I, Tam Hòa, Tam Anh Nam, Tam Anh Bắc; Tiếp nhận trực tiếp từ Hội bảo trợ Người Khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Tỉnh Bình Phước, các Câu lạc bộ Vòng tay Nhân ái, Hạt gạo ấm lòng thuộc Tỉnh Bình Phước với số tiền và quà là 180 triệu đồng (gồm tiền mặt và hàng hóa nhu yếu phẩm), đoàn đến trực tiếp hỗ trợ cho Nhân dân bị thiệt hại tại xã Tam Hải và Tam Nghĩa; Tiếp nhận của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh 200 xuất quà trị giá 200 triệu đồng gồm tiền và hàng hóa; Tiếp nhận nguồn hỗ trợ của Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ tỉnh ĐắkLăk 2 tấn gạo, đã hỗ trợ cho xã Tam Giang; Tiếp nhận từ Công ty AIA – Quảng Nam 50 xuất quà, đã hỗ trợ trực tiếp cho Nhân dân các xã Tam Hải và Tam Xuân I.

Tại các đợt tiếp nhận, thay mặt Ban cứu trợ huyện, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trân trọng cảm ơn sự sẽ chia, nghĩa cử cao đẹp từ các đơn vị. Đến nay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện đã chi hỗ trợ xong số tiền và hàng ủng hộ với các hình thức hỗ trợ phù hợp, thiết thực, đúng đối tượng để Nhân dân trong huyện sớm khắc phục hậu, an cư lạc nghiệp, bình ổn cuộc sống.

Tác giả: Hồ Tịnh