Phiên bản mobile

Mode:         

NGÀY 13/8/2020, BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TIẾP TỤC NHẬN ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DU DỊCH THIÊN MINH: 1 TỶ ĐỒNG; HỘI KIẾN TRÚC SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: 50.000.000 ĐỒNG; HẠT KIỂM LÂM BẮC QUẢNG NAM: 5.491.037 ĐỒNG.

MENU

Chi tiết tin

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Mặt trận các địa phương vào cuộc tuyên truyền, vận động ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:41 | 30/07 Lượt xem: 672

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với khẩu hiệu “Mỗi cán bộ Mặt trận là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”. Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương tiếp tục triển khai nhiều biện pháp, tích cực phối hợp tuyên truyền trong nhân dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nam Giang: Sáng ngày 13/8/2020, đồng chí La Lim Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn cùng đoàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 huyện tổ chức kiểm tra và đi thực địa Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn Thị trấn Thạnh Mỹ, địa bàn xã Tà Pơơ, Cà Dy, Chà Vàl; đồng thời thăm khu cách ly tại Trường trung cấp nghề thanh niên Dân tộc-miền núi Quảng Nam; Phòng khám Đa khoa khu vực Chà Vàl, hỗ trợ mỗi khu cách ly một suất quà trị giá 2 triệu đồng.


Đoàn thăm khu cách ly Phòng khám Đa khoa khu vực Chà Vàl.

Đông Giang: Trong những ngày qua với diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp cùng với các tổ chức chính trị-xã hội huyện tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng như: tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc, đi lại; phải đeo khẩu trang nơi công cộng; sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; rửa tay bằng xà phòng; khuyến cáo bà con Nhân dân trên địa bàn xã, thị trấn không đến thành phố Đà Nẵng và các nơi khác nếu không có lý do cấp bách, cần thiết; kịp thời thông tin với chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời; vận động người dân không hoang mang, lo lắng, không tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm...

Ông Phạm Thanh Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Hội Nông dân, Hội LHPN, LĐLĐ huyện và đại diện hơn 40 ĐVTN ưu tú các xã, thị trấn tổ chức Đoàn thăm hỏi, động viện 03 điểm chốt chặn và Khu cách ly tập trung của huyện, đồng thời hỗ trợ mỗi điểm và Khu cách ly 2.000.000đ.

Hiệp Đức: Tiếp tục thực hiện công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tụ tập đông người nơi công cộng, dừng tổ chức các nghi lễ, tiệc cưới, thực hiện khai báo y tế toàn dân, thành lập tổ tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, cổ động trực quan.
Kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ trực tiếp lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung và các chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch của huyện như hỗ trợ thực phẩm rau củ quả các loại, mì tôm, thịt, cá, sữa, nước uống...; cử người tham gia phục vụ nấu ăn cho lực lượng tại các điểm chốt chặn và khu cách ly tập trung. Vận động tiểu thương tại chợ Hiệp Đức, Việt An hạn chế vận chuyển hàng hóa từ vùng có dịch; các tiểu thương cư trú tại huyện Quế Sơn, Thăng Bình tạm thời nghỉ bán một thời gian nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh; đồng thời vận động nhân dân đeo khẩu trang khi mua, bán hàng. Phối hợp với chính quyền thành lập 109 tổ/403 thành viên/46 khu dân cư để giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 1.591 người thực hiện cách ly tại và 73 người được cách ly tập trung theo quy định.

Tính từ ngày 30/7 - 05/8/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và cơ sở đã huy động tiếp nhận đóng góp qua tài khoản 24.570.000 đồng; cấp xã 7.050 chiếc khẩu trang, 500 chai dung dịch sát khuẩn, 05 mũ chống giọt bắn.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, trao tặng quà trị giá 10 triệu đồng tại 05 chốt kiểm soát phòng, chống dịch của huyện. Phân bổ hàng tiếp nhận cho chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xã Phước Gia và Khu cách ly thị trấn Tân Bình. Tại cấp xã, chi 10.910.000 đồng mua quà tặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; hỗ trợ gia đình có người chết, người bị cách ly tại nhà, gia đình gặp khó khăn.Các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ phòng, chống dịch tại Hiệp Đức

Núi Thành: Ngày 29.7.2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện có văn bản yêu cầu tiếp tục tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó,   các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các cơ quan, đơn vị,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã tăng cường tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Thường xuyên theo dõi và nắm bắt tình hình tư tưởng và tâm trạng xã hội của nhân dân, cập nhật thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT-TH và Đài truyền thanh cơ sở tăng thời lượng tiếp sóng hằng ngày để chuyển tải tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo cấp trên cho người dân biết; khuyến cáo người dân trên địa bàn huyện không đến Đà Nẵng nếu không có lý do cấp bách, cần thiết và chủ động đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế và chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, tổ chức ra quân tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Cổ động bằng loa gắn trên xe mô tô đi qua các ngã ba, ngã tư của đường hẹp, họp chợ, nơi đông người; tuyên truyền bằng những chuyến xe ô tô có khẩu hiệu tuyên truyền phòng, chống dịch, hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Song với đó, vận động các nhà hảo tâm trao tặng hàng chục thùng khẩu trang để phát cho nhân dân và những điểm chốt chặng trên địa bàn toàn huyện Núi Thành.
Hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Núi Thành


Tiên Phước: Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid -19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19 bùng phát trở lại, Ban Chỉ đạo huyện đã khẩn trương thành lập khu cách ly tập trung và 02 điểm chốt chặn, đồng thời chỉ đạo 15 xã, thị trấn hướng dẫn các khu dân cư thành lập tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid -19. Tích cực vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có Thư ngõ ủng hộ khu cách ly và các điểm chốt chặn kiểm soát dịch bệnh covid - 19 gửi các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong và ngoài huyện. Sau một tuần phát động, các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã ủng hộ gần 85 triệu đồng tiền mặt, 25.300 khẩu trang, 4.000 cặp găng tay, 50 thùng mì tôm, 304 chai gel sát khuẩn, 26 thùng nước lọc, 93 bộ đồ bảo hộ và các nhu yếu phẩm khác như sửa, cà phê, nước ngọt, …Ngoài ra, tại điểm chốt chặn, khu cách ly các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân đã đến thăm, tặng quà động viên tinh thần để các anh, chị em làm tốt nhiệm vụ của mình.


Nhóm Thiện nguyện Khang Tâm ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại huyện Tiên Phước


Đại đức Thích Pháp Chương ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện Tiên Phước
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm, động viên, hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của huyện tại trường THCS Lý Tự Trọng và hai điểm chốt chặn kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại xã Tiên Sơn và xã Tiên Thọ. Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Tiên Phước đã thăm và hỗ trợ cho khu cách ly tập trung của huyện 4 triệu đồng; hỗ trợ hai chốt kiểm soát, phòng chống dịch mỗi chốt 3 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 của huyện.


Duy Xuyên: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thăm, hỗ trợ trang thiết bị y tế, tặng quà, động viên lực lượng các chốt kiểm soát và khu cách ly tập trung làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Hội An: Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn thành phố Hội An vận động ủng hộ, tổ chức vận chuyển các thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết đến cho Nhân dân ở Khu cách ly. Qua đây lan tỏa những hình ảnh đẹp, những việc làm thiết thực, ý nghĩa, ấm lòng người dân phố Hội!Những phần quà được vận động cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Điện Bàn: kịp thời thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch.
Trưa nay 01/8, Ông Phan Ngọc Hải - Chủ tịch MTTQ Thị xã Điện Bàn và đoàn đến thăm, trao tặng phần quà cho Tổ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại BV Đa khoa Vĩnh Đức. Thay mặt toàn Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức Bs Trần Công Ân - Giám đốc bệnh viện cảm ơn đoàn MTTQ thị xã Điện Bàn đã quan tâm đến động viên kịp thời.
Thời điểm này, triệu triệu trái tim Việt Nam đang hướng về các cơ sở y tế đang ngày đêm kiên cường với cuộc chiến chống giặc Covi-19 với những hành động cụ thể để chung tay góp sức cùng với đội ngũ y bác sĩ vượt qua đại dịch.Bắc Trà My: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn huyện tích cực, chủ động, kịp thời phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền về tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; phối hợp chuẩn bị các phương án để phòng, chống dịch bệnh. Nắm chắc tình hình tư tưởng trong Nhân dân; vận động Nhân dân và người thân từ vùng có dịch bệnh trở về địa phương liên hệ ngay với Trạm Y tế để có biện pháp theo dõi y tế. Vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân không tích trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm; không tham gia bình luận, chia xẻ và đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến tư tưởng và đời sống của Nhân dân. Đồng thời tiếp tục vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia ủng hộ lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Duy Xuyên tiếp tục ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: Tập trung tuyên truyền trên Đài truyền thanh-truyền hình huyện và các Trạm truyền thanh các xã, thị trấn, tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm trạng của nhân dân, đồng thời khuyến cáo người dân chủ động thực hiện công tác phòng dịch bệnh. Phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc tại các trường học, chợ, cơ sở y tế và khu vực công cộng; phối hợp tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tại các điểm chợ để tuyên truyền, hướng dẫn người dân về phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.


Các lực lượng ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại Duy Xuyên

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select