Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Duy Xuyên: Phản biện “Dự thảo báo cáo thẩm tra về kết quả xây dựng nông thôn mới”

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 13:47 | 30/06 Lượt xem: 8921

Ngày 29/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với “Dự thảo báo cáo thẩm tra về kết quả xây dựng nông thôn mới xã Duy Thu và Duy Tân huyện Duy Xuyên năm 2020” do Ủy ban nhân dân huyện chủ trì soạn thảo. Đồng chí Phạm Được-UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị gồm các đồng chí: Nguyễn Bốn-UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên, các Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận 14 xã, thị trấn.


Quang cảnh hội nghị

Theo kết quả thẩm tra của UBND huyện, đến cuối năm 2019 xã Duy Thu và Duy Tân đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đạt tỷ lệ 100%. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm hội nghị đã nhận được 10 ý kiến tham gia góp ý. Các đại biểu nêu lên những lập luận, phân tích đánh giá xoay quanh các tiêu chí về giao thông nông thôn, thu nhập, lao động, việc làm, môi trường, về tỷ lệ đánh giá ở một số tiêu chí khác...; đồng thời kiến nghị UBND huyện cần xem lại và điều chỉnh một số tiêu chí cụ thể như sau: đối với tiêu chí số 2 về giao thông, báo cáo đánh giá đạt 100% chưa phù hợp với thực tế vì hiện nay trên địa bàn 2 xã còn nhiều đoạn đường thôn, xóm xuống cấp hư hỏng, ngập úng vào mùa mưa nhưng chưa được đầu tư chỉnh sửa; đối với tiêu chí 17 về môi trường và ATTP báo cáo đạt 86,7 % là quá cao vì lượng rác thải sinh hoạt, rác thải là các loại vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường tại 2 xã chưa được quan tâm xử lý, điều chỉnh chỉ tiêu này đạt mức 75 % ; đối với tiêu chí số 11 về hộ nghèo, đề nghị bổ sung giải pháp để hỗ trợ những hộ nghèo nằm trong diện bảo trợ xã hội vươn lên thoát nghèo; tiêu chí số 12 về lao động có việc làm cần điều chỉnh vì số lao động có việc làm trong độ tuổi lao động tỉ lệ thấp...

Đồng chí Nguyễn Bốn-Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo giải trình một số kiến và ghi nhận bổ sung những tiêu chí chưa đảm bảo để hoàn thiện Báo cáo.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Được tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến tham gia góp ý, thảo luận của quý vị đại biểu phản ảnh trung thực với cơ quan soạn thảo để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo theo quy định./.

Nguồn tin: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select