Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Tam Kỳ: Lấy ý kiến Nhân dân về quy hoạch phân khu 6 tại khối phố Đoan Trai, phường Tân Thạnh

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:12 | 28/05 Lượt xem: 33531

Sáng ngày 27/5/2020, UBND phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức họp dân để nghe và lấy ý kiến nhân dân về quy hoạch phân khu 6 tại khối phố Đoan Trai, phường Tân Thạnh.

Sau khi nghe đại diện đơn vị tư vấn thiết kế trình bày đồ án quy hoạch bao gồm: Xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật; Đề xuất các dự án chiến lược và nguồn lực thực hiện, các giải pháp thiết kế đô thị và các biện pháp bảo vệ môi trường.

Qua triển khai nội dung, các vấn đề được ban tổ chức xin ý kiến người dân là về chỉnh trang, di dời các khu dân cư; bổ sung các công trình cần thiết; bổ sung hạ tầng giao thông, chống ngập úng và đất nông nghiệp.

Người dân tham gia ý kiến tại cuộc họp

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Nhân dân cho bản đồ dự án: trong đó chú trọng tăng cường phân khu dành cho hoạt động vui chơi giải trí, quy hoạnh khu bãi rác, khu nghĩa trang cần đặc biệt chú ý tới công tác vệ sinh môi trường; chú trọng công tác quản lý quy hoạch.

Quy hoạch phân khu 6 là một trong những dụ án nằm trong phạm vi quy hoạch mở rộng không gian phường Tân Thạnh sẽ là tiền đề quan trọng nhằm liên kết với các phân khu hiện tại của thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế của phường, thành phố và của tỉnh.

Tác giả: Trần Thị Hồng Thảo