Phiên bản mobile

Mode:         
MENU

Chi tiết tin

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Duy Xuyên: Đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai giám sát Nghị quyết 42/NQ-CP

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:01 | 18/05 Lượt xem: 216

Ngày 15/5/2020, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và tập huấn triển khai giám sát Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ông Phạm Được - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị; tham dự có các ông (bà) trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch và Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 14 xã, thị trấn.

Qua báo cáo đánh giá kết quả công tác vận động ủng hộ và hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, toàn huyện đã vận động, tiếp nhận tổng số tiền ủng hộ là: 1.141.610.000 đồng (ở huyện: 175.000.000 đồng, ở xã- thị trấn: 996.610.000 đồng). Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã cấp phát 69.770 tờ rơi, 99.500 khẩu trang y tế, 8.701 bánh xà phòng diệt khuẩn, 3.185 chai nước sát khuẩn, 3.962 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn với tổng số tiền 2.268.070.000 đồng. Để ghi nhận, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid -19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện biểu dương, khen thưởng cho 12 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Để triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP đạt kết quả, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở thực hiện giám sát đi đôi với đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của Nhân dân phản ánh với cấp ủy và chính quyền. Việc giám sát phải thực hiện đồng thời với quá trình khảo sát, lập danh sách, xét duyệt và thực hiện chi trả để trong quá trình thực hiện không xảy ra sai sót. Phát huy vai trò giám sát trực tiếp của người dân ở địa bàn dân cư; nêu cao trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận, phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ với các tổ chức thành viên để triển khai thực hiện công tác giám sát. Công tác giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên phải bảo đảm tính khách quan, công tâm, trách nhiệm; đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, không công khai minh bạch và các biểu hiện lợi dụng, trục lợi chính sách. Đây là những nội dung được tập huấn tại hội nghị để cơ sở nắm vững quy trình thực hiện triển khai các đợt giám sát của MTTQ đối với việc thực hiện Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.


Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Kết luận hội nghị, Ông Phạm Được - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khẳng định công tác tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện chủ động, quyết liệt, nhanh chóng theo đúng phương châm “phòng là chính”, “4 tại chỗ”, “chống dịch như chống giặc”. Các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn huyện đã chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Các biện pháp phòng, chống được triển khai đồng bộ đã góp phần ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch Covid-19 và bảo đảm an sinh, an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

LIÊN KẾT WEB

select