Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Phú Ninh: Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:54 | 08/04 Lượt xem: 8202

Trong thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh đã tập trung phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, vận động cấp phát trên 8.000 khẩu trang y tế và 6.800 tờ rơi có các nội dung tuyên truyền, khuyến nghị của ngành y tế đến nhân dân trên địa bàn huyện.

Thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ngaỳ 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, Mặt trận các đoàn thể đã tích cực phối hợp với chính quyền, các cơ quan liên quan tổ chức ra quân dọn vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ cách ly tập trung, hiệp thương phân công lực lượng của từng tổ chức tham gia hỗ trợ tại 11 điểm chốt chặn trên điạ bàn huyện, xã. Với tinh thần quyết tâm cao, “Chống dịch như chống giặc”, Mặt trận các đoàn thể vào cuộc hết sức quyết liệt, khẩn trương. Gần 200 suất ăn hằng ngày cho lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn và khu cách ly tập trung được Hội LHPN phối hợp chuẩn bị chu đáo. Đoàn thanh niên với tinh thần xung kích cũng đã phân công lực lượng luân phiên cùng túc trực tại các điểm 24/24. Các tổ chức khác cũng đã tích cực cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ các điều kiện về vật chất và tinh thần để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, nhiều phần quà có ý nghĩa cũng đã được trao cho những gia đình nghèo, khó khăn trong mùa dịch. Bên cạnh đó, nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ túc trực tại các điểm chốt chặn, kiểm soát và khu cách ly, Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cở sở cũng đã thành lập nhiều tổ đến thăm hỏi, động viên tinh thần đối với lực lượng tham phòng chống dịch. Trực tiếp đến thăm và tặng quà tại các điểm chốt chặn ông Đặng Vân- Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng công an, quân sự, các tình nguyện viên tham gia làm nhiệm vụ và mong muốn cả hệ thống chính trị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể huyện đến thăm, động viên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh
trên địa bàn huyện

Có thể nói công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện phú Ninh đã được Mặt trận, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở hưởng ứng vào cuộc một cách đồng bộ và luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ và đồng lòng của nhân dân.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh