Tiên Phước: Góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Ngày 18.3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước tổ chức Hội nghị phản biện đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Dự hội nghị có đồng chí Trầm Quế Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các tổ chức tôn giáo, tầng lớp trí thức, tộc họ và khu dân cư.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất cao với Dự thảo Báo cáo chính trị đồng thời tham gia nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, tập trung phân tích làm rõ những bất hợp lý trong đánh giá các chỉ tiêu đạt được nhiệm kỳ qua đồng thời đề xuất, bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh như: Đánh giá chỉ tiêu thương mại dịch vụ tăng (54,58%), trong khi tốc độ phát triển thương mại dịch vụ lại giảm (18,93%); thu nhập bình quân đầu người 40 triệu/ người/ năm quá cao so với mức hiện nay; đánh giá tiêu chí về vệ sinh môi trường, tuy có đạt 82% nhưng còn nhiều bất cập, việc ứ đọng rác thải, ý thức người dân còn thấp, huyện chưa có quy hoạch điểm xử lý rác thải an toàn; vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đảm bảo, chưa tạo được niềm tin cho người tiêu dùng, kiểm dịch kiểm soát giết mổ còn bất cập mất vệ sinh ở các điểm giết mổ tập trung; Đề án phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, chính sách hỗ trợ sau đầu tư, hiệu quả còn thấp chưa gắn được với sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm...

Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp đầy đủ các ý kiến  để gửi về tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện để hoàn thiện./.

Tác giả: Văn Công