Phiên bản mobile

Mode:         

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI- MỪNG ĐẢNG QUANG VINH- MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021!

MENU

 

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

XUÂN YÊU THƯƠNG

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:04 | 15/01 Lượt xem: 2706

Hằng năm, mỗi dịp Tết đến xuân về, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tập trung chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, khó khăn có điều kiện đón Tết ấm áp, vui tươi.

Tính đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận 3.400 suất quà (mỗi suất 500.000đ) từ các tổ chức, nhà hảo tâm và 200 suất (mỗi suất 1.150.000đ) từ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ cho các hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Ủy Ban MTTQ Việt Nam các cấp cũng đã kịp thời bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình nghèo, tiếp nhận hàng ngàn suất quà và khẩn trương trao đến các đối tượng trong những ngày hối hả chuẩn bị đón năm mới.

Ban Biên tập tổng hợp tin từ cơ sở:

NAM TRÀ MY:

Sáng ngày 20/01/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My tổ chức trao 60 suất quà do Qũy cứu trợ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ và 12 suất quà của Ban Vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đến dự trao quà và động viên bà con nhân dân có ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Huệ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Cùng ngày đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đến thăm, động viên chia sẻ khó khăn với 02 hộ bị hỏa hoạn thiêu rụi nhà cửa trên địa bàn xã Trà Mai, tặng mỗi hộ 02 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

ĐIỆN BÀN:
Sáng nay, ngày 15/01/2020 Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn phối hợp với Hội Nông dân, Hội LHPN thị xã tổ chức chương trình "Xuân yêu thương, Tết sẻ chia" trao tặng 40 suất quà trị giá 800.000 đồng/suất cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời động viên, chia sẻ với bà con có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã còn hỗ trợ 60 suất quà với tổng giá trị 30.000.000 đồng để Liên đoàn lao động, Hội Người mù, Hội Cựu chiến binh thị xã đi đến tận nhà thăm các hộ.

TIÊN PHƯỚC:

Chiều 14.1. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức nghiệm thu bàn giao nhà 4 Đại đoàn kết cho các gia đình là hộ nghèo thuộc đồng bào dân tộc Cor tại Làng Suối Dưa, thôn 1, xã Tiên Lập.
Các hộ gia đình được trao nhà lần này gồm: hộ gia đình bà Lê Thị Nga, căn nhà có diện tích 70m2, trị giá trên 200 triệu đồng; hộ gia đình ông Lê Văn Tứ, căn nhà có diện tích 40m2, tổng trị giá 100 triệu đồng; hộ gia đình ông Lê Văn Cường, căn nhà có diện tích 40m2, trị giá 120 triệu đồng và gia đình ông Lê Văn Tiến, căn nhà có diện tích 60m2, trị giá 130 triệu đồng.  


           Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bàn giao nhà
            cho hộ gia đình bà Lê Thị Nga - Thôn 1, Tiên Lập

Các căn nhà đều xây dựng theo kết cấu: tường xây tô, mái lợp ngói nền gạch hoa, được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước hỗ trợ 40 triệu đồng/căn, số còn lại do gia đình đóng góp thêm.
Việc xây dựng và bàn giao nhà nói trên, nhằm giúp đỡ cho các hộ nghèo thuộc đồng bào dân tộc Cor trên địa bàn huyện có chỗ ở ổn định để yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

THÀNH PHỐ TAM KỲ
Chiều ngày 13/01/ 2020 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ phối hợp cùng các Hội, đoàn thể, trung tâm VTTT phường tổ chức chương trình "Xuân yêu thương", Hội thi trang trí mâm cỗ ngày tết và phát động phong trào toàn dân "chống rác thải nhựa"

Chương trình gồm các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Thi làm gà cúng, thi chế biến mức dừa truyền thống và trang trí mâm cỗ ngày tết; Phát động phong trào toàn dân "chống rác thải nhựa" và trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi  đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.


Hội thi trang trí mâm cỗ ngày tết 

Nhân dịp này, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã vận động tặng 52 suất quà cho người nghèo, cận nghèo, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Trong đó: Mặt trận 35 suất, Hội phụ  nữ 10 suất, Hội Nông dân 07 suất.  Tổng trị giá 26 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng, tình cảm của các nhà hảo tâm gửi tới các mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống nhân dịp Tết đến, xuân về, góp phần động viên để các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền ấm áp, vui vẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, Mặt trận và các đoàn thể đã phối hợp phát động phong trào toàn dân phòng chống rác thải nhựa và tặng 32 chiếc giỏ đi chợ cho các hội viên phụ nữ của 8 khối phố nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng thay đổi hành vi trong việc hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi ni lông sử dụng một lần, dần dần chuyển sang sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần làm cho Trái Đất ngày một xanh – sạch – đẹp.

BẮC TRÀ MY:

Tính đến 10/01/2020, toàn huyện đã tiếp nhận: 3.516 suất quà Tết cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo. Trong đó: quà của huyện: 2.146 suất (Người CCCM: 350; Người nghèo: 1.000; Trẻ em: 300; hộ đăng ký thoát nghèo được công nhận thoát nghèo bền vững: 496 suất). Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thông qua kênh Mặt trận huyện: 1.370 suất với tổng trị giá gần 1,4 tỷ đồng. Các địa phương đã tổ chức xét chọn đối tượng đảm bảo công khai, dân chủ và tiến hành tổ chức cấp phát, trao quà đến các đối tượng kịp thời . Đến thời điểm hiện tại, gần 80% hộ nghèo trên địa bàn huyện đã nhận được quà Tết, qua đó giúp các hộ nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tổng công ty Điện lực Miền Trung tặng quà tết cho hộ nghèo tại xã Trà Giáp

Tác giả: BAN BIÊN TẬP

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select