Phiên bản mobile

Mode:         
MENU

Chi tiết tin

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Hiệp Đức: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2019

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:11 | 19/11 Lượt xem: 3130

Sáng ngày 18/11/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, bàn chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020; tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự có ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ, các Ban tư vấn, cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; các các nhân được nhận kỷ niệm chương; những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019 và trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.


Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự hướng dẫn của Mặt trận cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các tổ chức thành viên, sự nỗ lực nhiệt tình trách nhiệm của MTTQ từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nội dung, chương trình công tác Mặt trận. Đời sống Nhân dân ổn định. Công tác thông tin, tuyên truyền và nắm bắt dư luận xã hội kịp thời. Tham gia tổ chức tốt các chương trình phối hợp với các ngành. Tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, nhất là tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ các cấp. Các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên chủ trì đạt kết quả, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã nâng dần về chất lượng và đi vào thực tế trong đời sống của Nhân dân, được đông đảo Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Huy động Quỹ “Vì người nghèo” đã góp phần ổn định cuộc sống cho Nhân dân, nhất là hỗ trợ khắc phục khó khăn về nhà ở cho hộ nghèo, những gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát, phản biện xã hội; giám sát đầu tư của cộng đồng, thanh tra nhân dân; giám sát cán bộ, đảng viên ở KDC được triển khai thực hiện. Sau Đại hội MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, được trẻ hóa, bảo đảm năng lực hoạt động, tập hợp rộng rãi các thành phần xã hội, cá nhân tiêu biểu, các lực lượng trong và ngoài đảng tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Phi Hùng đánh giá cao hoạt động của MTTQ huyện trong năm 2019, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 như: MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện phải kịp thời nắm thông tin, tuyên truyền và nắm bắt dư luận xã hội; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam chủ trì. Đẩy mạnh, tăng cường và nâng cao chất lượng các hoạt động về giám sát, phản biện xã hội; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/2/2018 của Ban Bí thư về giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án về công tác dân tộc và tôn giáo; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm  90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Vận động Nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội nghị điển hình tiên tiến huyện, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VIII.

Tại hội nghị ông Nguyễn Phi Hùng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết cho 19 vị; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng 17 tập thể và 04 cá nhân đã có thành xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019 và 04 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tác giả: Đặng Thị Ánh Tuyết

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select