Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An: Tổ chức phản biện xã hội

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:33 | 10/09 Lượt xem: 6263

Sáng nay ngày 10/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Thanh đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Kế hoạch và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình “Chung tay giúp đỡ người lầm lỡ” trên địa bàn xã Cẩm Thanh. Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Văn Nguyên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

Căn cứ Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội;Theo đề nghị của Thường trực HĐND xã Cẩm Thanh về việc cho ý kiến phản biện nội dung dự thảo Kế hoạch và Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện “Xây dựng mô hình quản lý, cảm hoá, giáo dục người vi phạm pháp luật (gọi tắc là mô hình “Chung tay giúp đỡ người lầm lỡ”) trên địa bàn xã Cẩm Thanh”.   


Quang cảnh hội nghị phản biện.

Đến tham dự hội nghị có ông Trần Chiến, Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, cùng các ông bà đại biểu BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thành viên Ban tư vấn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; đại diện lãnh đạo  Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH công an xã; các ông bà Bí thư, thôn Trưởng, Trưởng và phó Ban công tác Mặt trận của 6 thôn.

Ông Nguyễn Văn Nguyên - chủ trì Hội nghị nêu mục đích và ý nghĩa của buổi phản biện và tại hội nghị này ông: Trần Văn Phúc - Trưởng công an xã thay mặt Thường trực UBND xã trình bày tóm tắt nội dung dự thảo Kế hoạch và Quy chế hoạt động của BCĐ. Qua gợi ý của chủ trì Hội nghị đã có 07 đại biểu lần lượt tham gia phát biểu và hơn 20 ý kiến phản biện, góp ý cho dự thảo Kế hoạch và Quy chế. Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều đồng thuận và đánh giá cao về xây dựng mô hình, sát với tình hình thực tế tại địa phương. Được biết hiện tại địa phương có 37 đối tượng cần tập trung quản lý, cảm hoá, giáo dục để hoà nhập cộng đồng; trong đó có 13 đối tượng liên quan về ma tuý; còn lại là các đối tượng hình sự. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019 có 02 trường hợp liên quan về ma tuý và 02 trường hợp vị phạm hình sự.

Nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất trong quá trình triển khai thực hiện mô hình, nhiều đại biểu đề nghị: Cần có sự phân công thực hiện, phối hợp đồng bộ giữa các ngành, với Mặt trận, các đoàn thể từ xã đến các thôn, trong tất cả các khâu từ công tác chỉ đạo, phối hợp thực hiện đến công tác tuyên truyền, vận động.. Đặc biệt là công tác phòng, chống các loại tội phạm, nhằm ngăn chặn phát sinh tội phạm mới, đồng thời hạn chế tình trạng tái phạm. Song song đó là công tác bồi dưỡng kỹ năng vận động, thuyết phục, cảm hoá, giáo dục người phạm tội tại gia đình và công đồng dân cư cho cán bộ từ xã đến thôn.


Đồng chí: Trần Chiến-PBT Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Trần Chiến,  nhấm mạnh: Ban chỉ huy Công an xã là cơ quan trực tiếp xây dựng và thực hiện mô hình, là cơ quan tham mưu Thường trực UBND xã, cần tập trung nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của đại biểu, kịp thời nghiên cứu, xây dựng lại dự thảo Kế hoạch và Quy chế hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, ông Nguyễn Văn Nguyên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đánh giá cao các ý kiến phản biện của quý vị đại biểu tham dự Hội nghị và đề nghị BCH Công an xã sớm hoàn chỉnh Kế hoạch và Quy chế hoạt động của BCĐ để trình Thường trực Ủy ban Nhân dân xã Cẩm Thanh ký ban hành. /.

Nguồn tin: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select