Hiệp Đức: Tổ chức diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức năm 2019

Sáng ngày 04/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị diễn đàn Nhân dân tham gia góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan: Phòng Tài nguyên-Môi trường; Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng & Phát triển quỹ đất, Văn phòng Đăng ký đất đai huyện.

Đến dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Phòng TN&MT; Ban Quản lý DAĐTXD&Phát triển quỹ đất và Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công chức phụ trách địa chính- xây dựng các xã, thị trấn và có trên 70 người dân đại diện cho Nhân dân trên địa bàn huyện tham dự.

Tại diễn đàn đã có 19 lượt ý kiến phát biểu, trao đổi, đóng góp ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Phòng TN&MT; Ban Quản lý DAĐTXD&Phát triển quỹ đất và Văn phòng Đăng ký đất đai huyện. Nhìn chung cán bộ, công chức, viên chức 3 cơ quan có chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc đôi lúc, đôi nơi giải quyết công việc còn tồn đọng, nhất là lĩnh vực đất đai còn kéo dài; chưa cấp bìa đỏ kịp thời cho nhân dân. Văn phòng đăng ký đất đai huyện tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho Nhân dân còn vòng vèo dẫn đến phiền hà cho nhân dân. Việc phối hợp với các ngành liên quan trong thực hiện công tác vệ sinh môi trường chưa kịp thời. Đội ngũ cán bộ còn thiếu nên đôi lúc tham mưu công việc còn hạn chế.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Lê Minh Tiến – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức 3 cơ quan thời gian qua đã có tinh thần trách nhiệm phục vụ tốt nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng công việc. Ông Lê Minh Tiến đề nghị thời gian tới 3 cơ quan, Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính 12 xã, thị trấn  phải phối hợp tập trung kiểm tra, rà soát lại những hồ sơ đất còn tồn đọng của Nhân dân phải giải quyết đứt điểm, trách đùn đẩy gây phiền hà cho Nhân dân. Phối với chính quyền cơ sở tập trung xử lý môi trường không để ô nhiễm đến khu dân cư./.

Tác giả: Ánh Tuyết