Núi Thành: Tổ chức Ngày hội “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

Trong 02 ngày 28 và 29/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Núi Thành phối hợp tổ chức Ngày hội “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam (nhiệm kỳ 2019-2024); 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2019); đặc biệt là tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia thực hiện có kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Về dự Ngày hội có đồng chí Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, đồng chí Đặng Thị Lệ Thủy – Phó Bí Thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân tham gia Ngày hội.

Ông Huỳnh Minh Cường- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng
  các hoạt động tại Lễ hội

Ngày hội lần này có 17/17 xã, thị trấn tham gia, diễn ra trong 2 ngày với các nội dung phong phú, thiết thực tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Ngoài việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, Ngày hội còn tổ chức các hoạt động nhằm tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cũng tại Ngày hội lần này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức tuyên dương 17 gương điển hình trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và trao phương tiện sinh kế cho 20 hộ nghèo với số tiền 200 triệu đồng nhằm giúp cho các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững./.

Tác giả: Hồ Tịnh