Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Quế Sơn: Hướng dẫn công tác bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 - 2021

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:09 | 11/06 Lượt xem: 19192

Sáng ngày 11/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn phối hợp với Thường trực Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch và hướng dẫn công tác bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 - 2021. Về dự, chỉ đạo Hội nghị có ông Võ Đức Danh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Hội nghị triển khai Kế hoạch số 59/KH-UBND, ngày 03/6/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 - 2021 trên địa bàn huyện Quế Sơn; Hướng dẫn liên tịch số 519/HDLT-UBND-UBMTTQVN, ngày 06/6/2019 của Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, về hướng dẫn quy trình bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 - 2021 và các văn bản khác có liên quan. Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan đến cuộc bầu cử như: Mẫu phiếu bầu cử, tiêu chuẩn Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố,… và đưa ra những ý kiến còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bầu cử tại địa phương. Sau khi thảo luận, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện đã giải đáp cụ thể những vấn đề có liên quan đến công tác bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố theo thẩm quyền.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Noa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện quán triệt việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố phải đảm bảo sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, thực hiện đúng văn bản hướng dẫn để công tác bầu cử đạt kết quả cao.

Thông qua Hội nghị đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tinh thần đoàn kết và phát huy quyền làm chủ của nhân dân để bầu ra người có đức, có tài nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện