Phiên bản mobile

MENU

Chi tiết tin

Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6)

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:52 | 05/06 Lượt xem: 1630

Chủ đề: “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” là chủ đề Ngày môi trường thế giới (05/6/2019) đã được Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc lựa chọn, nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng động cùng hành động trong việc giảm thiếu những chất độc hại thải ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu.

* Tại Xã đảo Tân Hiệp- TP Hội An:

 
Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp, thành phố Hội An tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6/2019) tại 02 thôn Bãi Làng và Bãi Hương. buổi lễ có sự tham gia của đại biểu Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Hiệp, Đồn biên phòng Cù Lao Chàm và Tiểu đoàn D70, Ban Quản lý bảo tồn biển, Đội dịch vụ công ích, Chùa Hải Tạng và hơn 200 người dân tại 02 thôn Bãi Làng và Bãi Hương tham dự .
Tại Lễ phát động đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa chủ đề Ngày Môi trường thế giới: “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Phổ biến thông tin cho cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí và lợi ích của việc sử dụng các phương tiện công cộng đối với môi trường không khí; tác hại của việc sử dụng túi ni lông..v.v...

Ngay sau lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp vận động Nhân dân tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý hàng ngàn tấn chất thải, rác thải tại các bãi biển trên địa bàn, qua đó làm sạch cảnh quan môi trường, tạo điều kiện cho du lịch địa phương phát triển.                      

                                                                      (Nguyễn Duy Vinh - UVTT, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An)

  * Tại huyện Hiệp Đức:

Sáng ngày 05/6/2019, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hiệp Đức tổ chức phát động Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 05/6/2019 với chủ đề : “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, có  đông đảo lực lượng cán bộ, học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia, với số lượng trên 2000 lượt người.


Hoạt động hưởng ứng Môi trường tại xã Bình Sơn

Tại buổi phát động các xã đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa chủ đề Ngày Môi trường thế giới: “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Phổ biến thông tin cho cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí và lợi ích của việc sử dụng các phương tiện công cộng thân thiện không ảnh hưởng đến môi trường không khí. Phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.


Nhân dân trong huyện diễu hành hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6/2019)

Sau phát biểu hưởng ứng của đại diện Nhân dân, bà con nhân dân và lực lượng thanh niên, học sinh tại các xã, thị trấn đã tham gia diễu hành cổ động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới 5/6; trao giỏ đựng rác cho các hộ nghèo; tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải nơi công cộng; trồng cây xanh…
                                                                                                                                                                              Ánh Tuyết

 * Tại Thị trấn Prao, huyện Đông Giang:

Sáng ngày 05/6/2019, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp cùng với Huyện đoàn, UBND thị trấn Prao tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”; Tập trung triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” với nội dung “Giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thư ngỏ số 161/LĐCP ngày 25 tháng 4 năm 2019; xác định và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng  tại địa phương; tích cực triển khai các chương trình cụ thể về phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và nông thôn, rác thải nhựa ven biển và trên các hải đảo.

Tại buổi lễ có hơn 100 đoàn viên cơ sở, đoàn trực thuộc, các lực lượng vũ trang, CBCC các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện tham gia. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ huyện nhà hăng hái ra quân tổng dọn vệ sinh, thu gom rác, chất thải nhựa dọc theo 1km Quốc lộ 14G và tuyến đường nội thị huyện. 

* Tại Phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ:

Sáng 05/6, tại Sân UBND phường Phước Hòa, UBND- UBMTTQVN- Hội LHPN phường Phước Hòa tổ chức buổi phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/6) năm 2019.

Tham dự buổi phát động có bà Nguyễn Thị Thùy Quyên- Đại diện Phòng Tài nguyên&Môi trường thành phố Tam Kỳ, Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phường cùng hơn 45 đại biểu đại diện cho nhân dân trên toàn phường.

Phát biểu tại buổi phát động, ông Lê Đình Thành - Chủ tịch UBND phường kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta. Tổ chức các hoạt động như chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, đi xe đạp, đi bộ, trồng cây, cải thiện không gian xanh trong môi trường sống, tái chế rác không hữu cơ… Hoặc hãy tắt đèn và thiết bị điện tử không cần thiết, sử dụng các thiết bị ít phát thải; không bao giờ đốt rác, chất thải nông nghiệp sau thu hoạch.

Sau buổi phát động, các tổ chức chính trị- xã hội và bà con nhân dân tham gia diễu hành cờ hồng quanh địa bàn phường Phước Hòa.

Tác giả: Ban Biên Tập

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác: