Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Núi Thành – Tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:44 | 04/06 Lượt xem: 18194

Để lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Núi Thành đã xây dựng kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nổi bật là cuộc thi “Báo ảnh” và Hội thi “Kỷ năng biên tập, viết tin bài Chương trình phát thanh Đại đoàn kết” do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động.

Hội thi được triển khai sâu rộng, Mặt trận cấp xã đã phối hợp UBND cùng cấp tổ chức triển khai và 100% các địa phương trên địa bàn huyện tham gia. Căn cứ kết quả thực hiện, chiều ngày 03/6/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức trao giải thưởng hai hoạt động thi trên với giải nhất cuộc thi Báo ảnh thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa, giải nhì là Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Nghĩa. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Núi Thành đạt giải nhất Hội thi “Kỷ năng biên tập, viết tin bài Chương trình phát thanh đại đoàn kết” và giải nhì thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hiệp và Tam Mỹ Đông.

Lễ trao giải các cuộc thi

Đây là một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, thể hiện tình thần đại đoàn kết toàn dân tộc, một hoạt động có ý nghĩa nhằm hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.

Kế tiếp các hoạt động này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tổ chức sâu chuỗi các hoạt động lập thành chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024 và đặc biệt là chào mừng Đại Hội MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 vào tháng 07 đến, tiêu biểu là một số hoạt động nổi bật: Hội trại “Ngày Hội toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Đêm Tôn vinh “Gương mặt công dân Núi Thành tiêu biểu” và Đêm Hội chương trình “Chia sẻ yêu thương cùng với Người nghèo huyện Núi Thành”; Tổ chức gắn biển trao 12 ngôi nhà ở Đại đoàn kết với tổng số tiền 600 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Hội đồng hương Núi Thành và Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh…

Tác giả: Hồ Tịnh