Hoạt động mặt trận huyện, thị xã, thành phố

Hoạt động Mặt trận tại các địa phương

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:37 | 10/01 Lượt xem: 10185

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cửa Đại tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2024; Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Núi Thành trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong dịp Xuân về.

* Phường Cửa Đại- Tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 9/01/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cửa Đại, thành phố Hội An long trọng khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024 với 105 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân tham dự.

Nhiệm kỳ qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tranh thủ sự lãnh đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam  thành phố; sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, quan tâm công tác tổ chức, đoàn kết trong tập thể Ban Thường trực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tổ chức thành viên, các ngành liên quan, các cơ quan, đơn vị, trường học  và các khu dân cư …tạo nên sức mạnh tổng hợp để tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2014-2019. Phát huy vai trò chủ trì công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; chủ động và phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, động viên Nhân dân hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động  “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ”, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ ”, các mô hình tự quản ...Đặc biệt ,quan tâm chăm lo người nghèo ...với kinh phí trên 1,6 tỉ đồng góp phần giải quyết an sinh xã hội tại địa phương. Tập trung công tác nắm bắt dư luận xã hội, tham gia cùng với chính quyền tuyên truyền, vận động, giải quyết ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý  xây dựng Đảng, xây dựng  chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác đối ngoại nhân dân được chú trọng,  các chương trình phối hợp giữa Mặt trận với Chính quyền, các ngành liên quan và chương trình phối hợp hành động  giữa Mặt trận với các đoàn thể được đẩy mạnh và hiệu quả.

Đại hội đã tập trung đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng phường Cửa Đại giàu đẹp, văn minh, an toàn và thân thiện.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 35 vị, hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ ViệtN Nam thành phố Hội An gồm 10 đại biểu, trong đó có 01 đại biểu đương nhiên.

Cũng tại Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tặng phương tiện sinh kế thoát nghèo bền vững trị giá 15 triệu đồng cho hộ ông Võ Thanh Đông, hộ nghèo khối Phước Hải và hỗ trợ hộ bà Nguyễn Thị Ái hộ chính sách khó khăn ở khối phố Phước Tân với kinh phí 10 triệu đồng để sửa chữa nhà.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Núi Thành tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết
Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Núi Thành đã phối hợp tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Lê Quế - Khu dân cư số 7 thị trấn Núi Thành. Tham dự buổi bàn giao có ông Phạm Trí - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành; bà Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Núi Thành.

Ông Lê Quế, sinh năm 1951, thuộc diện hộ nghèo bảo trợ xã hội, có hoàn cảnh rất khó khăn. Từ nguồn phân bổ 40 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Núi Thành đã vận động thêm sự trợ giúp của bà con nhân dân trong KDC số 7 xây dựng và bàn giao ngôi nhà mới cho ông Lê Quế với tổng số tiền xây dựng là 65.500.000 đồng. Cùng với đó, tại buổi bàn giao, Hội LHPN Thị trấn đã tặng cho gia đình ông bộ bàn ghế, trị giá 1,7 triệu đồng. Với sự quan tâm và tấm lòng thơm thảo của các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm đã đem lại cho gia đình ông Lê Quế một ngôi nhà khang trang, ấm ấp, đảm bảo che mưa, che nắng.
Tại buổi bàn giao nhà, ông Phạm Trí - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành có lời cảm ơn sự vào cuộc đồng bộ và nhiệt tình đóng góp của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội LH Phụ nữ thị trấn Núi Thành, Chi ủy chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận và bà con nhân dân trong tổ đoàn kết và Khu dân cư số 7 đã có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, ông cũng động viên, chia sẽ những khó khăn của gia đình ông Lê Quế trong thời gian qua./.

Tác giả: Trần Ngọc Thanh (Hội An), Trần Thị Thành (Núi Thành)